Chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực bị phạt 100 triệu đồng

doc bao truc tuyen

Chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực bị phạt 100 triệu đồng

Theo UBND quận Ba Đình, chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực đã có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng số 11/GPXD-SXD ngày 24/3/2014 do Sở Xây dựng cấp và hồ sơ thiết kế được xác nhận theo giấy phép đối với trường hợp dự án được cấp phép xây dựng mới.

Với nhiều sai phạm, Công ty cổ phần may Lê Trực - chủ đầu tư công trình, đã bị UBND quận Ba Đình ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 100 triệu đồng.
Công ty cổ phần may Lê Trực bị xử phạt do xây dựng sai phép. Ảnh: Giang Huy.


Cụ thể, theo giấy phép, công trình được xây cao đến đỉnh tum thang là 53 m, nhưng chủ đầu tư đã tăng chiều cao các tầng và xây dựng thêm tầng 19 (cao 69 m theo kết quả kiểm tra của liên ngành Hà Nội - sai so với tổng chiều cao được cấp).

Về diện tích sàn xây dựng, từ tầng 8 đến tầng mái đã xây dựng hết khoảng lùi 3,36 m (phía đường Trần Phú kéo dài); tại độ cao 44 m (theo thiết kế) đến mái đã xây dựng hết khoảng lùi 15 m (phần giật cấp đầu hồi phía Đông); tại độ cao 50 m (theo thiết kế) đến mái đã xây dựng hết khoảng lùi thêm 5,3 m (về phía Tây) và xây dựng mới tầng 19.

Ngoài ra, công trình 8B Lê Trực còn bị áp dụng tình tiết nặng do vi phạm nhiều lần theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Cùng với quyết định xử phạt, quận Ba Đình cũng yêu cầu chủ đầu tư: Đình chỉ toàn diện thi công xây dựng công trình; xây dựng và lập phương án phá dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng, báo cáo cơ quan có thẩm quyền trước ngày 15/10; nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế phá dỡ và phải chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế phá dỡ.

Quận Ba Đình cũng giao chủ tịch phường Điện Biên chủ trì, phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng quận chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra và đôn đốc việc thực hiện của chủ đầu tư; xem xét, đề xuất việc xử lý vi phạm của chủ đầu tư; áp dụng triệt để các biện pháp ngăn chặn không để phát sinh thêm vi phạm.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến Thủ tướng yêu cầu Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và cơ quan liên quan kiểm tra việc chấp hành quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng của dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực.Tòa 8B Lê Trực xây khác giấy phép như thế nào (chi tiết). Đồ họa: Tiến Thành

Kết quả kiểm tra của thành phố Hà Nội đã chỉ ra nhiều sai phạm tại tòa nhà này. Thành phố Hà Nội sau đó đã giao các cơ quan liên quan tiến hành xử lý theo quy định pháp luật những vi phạm của chủ đầu tư.

Theo : vnexpress

Bạn đã xem chưa