Không khí lạnh tràn về miền Bắc từ nay 30/10

doc bao truc tuyen

Không khí lạnh tràn về miền Bắc từ nay 30/10

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới miền Bắc từ đêm mai 30/10, các tỉnh Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông...

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm mai (30/10) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Từ chiều ngày 31/10 ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu vực bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ đêm 1/11 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.Từ chiều mai 30/10, không khí lạnh ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ hạ từ 5-7oC

Không khí lạnh tràn về sẽ khiến nhiệt độ tại các địa phương này sẽ giảm từ 5-7oC. Các tỉnh miền Bắc trời mát, vùng núi trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại Sa Pa, Mẫu Sơn, Sìn Hồ, Mù Cang Chải, nhiệt độ có thể xuống dưới 12 - 14oC, trời rét đậm.

Từ ngày 31/10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ chiều 1/11 có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày 31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét.

baomoi.com

Bạn đã xem chưa