Nghệ An : Bắt được "Thuỷ quái" khổng lồ nặng khoảng 1000 kg

doc bao truc tuyen

Nghệ An : Bắt được "Thuỷ quái" khổng lồ nặng khoảng 1000 kg

Thông tin từ UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết,  người dân trên địa bàn xã đã phát hiện xác con cá khổng lồ dạt vào bờ biển.Con cá có kích thước khổng lồ, hình thù kỳ quái sau khi chết trôi dạt vào bãi biển xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu.

Một số người dân trú tại xã Tiến Thủy cùng nhau ra khu vực bãi biển ở Hang Trâu, ngay đầu cửa cảng Lạch Quèn để bắt ốc. Vừa tới nơi mọi người hoảng hồn khi phát hiện xác một con cá có kích thước khổng lồ, hình thù kỳ quái.

Con cá có chiều dài khoảng 5 m, đường kính thân nơi to nhất khoảng 1m, ước tính trọng lượng của con cá khoảng 1.000 kg. Phần đầu cá rất to, miệng mở rộng với hai hàm răng nhỏ quặp lại nhìn rất rùng rợn. Con cá có thể mới chết vì thân cá còn tươi, không có vết thương nào trên mình.

Người dân suy đoán, có thể khi thủy triều lên con cá lạc vào vùng nước cạn, sau đó thủy triều rút xuống nhanh khiến nó bị mắc cạn và chết.

Theo một số ngư phủ có kinh nghiệm cho biết, có thể đây là loài cá mập miệng rộng, thường sinh sống ở những khu vực biển sâu, rất hiếm khi xuất hiện tại vùng biển này.

Kienthuc.vn

Bạn đã xem chưa