Xót lòng các bé sơ sinh liên tục bị bỏ rơi

doc bao truc tuyen

Xót lòng các bé sơ sinh liên tục bị bỏ rơi

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên băng đá

Mới đây nhất là vụ việc xảy ra vào sáng ngày 25/10 tại phường 5, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Một bé trai 3 ngày tuổi chưa cắt dây rốn nằm trong túi xách được người dân phát hiện trên một băng đá trước cửa nhà số nhà 290B khu phố 6, đường Ấp Bắc, phường 5, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Bé trai sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Ngay lập tức, vụ việc được báo lên cơ quan chức năng. Công an phường 5, TP.Mỹ Tho ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản theo quy định và đã chuyển giao bé cho trung tâm công tác xã hội tỉnh Tiền Giang chăm sóc nuôi dưỡng nhằm đảm bảo cho bé sức khỏe tốt nhất.

Bé trai sơ sinh quấn chăn bị bỏ rơi bên đường

Cũng trong tháng 10 này, tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cũng từng có trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường.

Vụ việc được phát hiện vào trưa ngày 13/10, trên đường đi làm đồng về, một người nông dân tên Ngô Đình Luân (ở xóm 1, xã Nghĩa Hội) đã phát hiện ra cháu bé khi thấy tiếng khóc phát ra bên vệ đường. 


Bé trai sơ sinh bỏ rơi bên vệ đường đang được Trạm Y tế xã chăm sóc. Ảnh: CTV.

Lại gần, anh Luân bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh quấn kín trong chăn bị bỏ rơi. Sự vụ ngay sau đó được thông báo lên chính quyền địa phương. Qua kiểm tra, đứa trẻ nặng 3 kg, mới sinh được khoảng 2-3 ngày.

UBND xã sau đó đã giao cho Trạm y tế xã chăm sóc đồng thời phát thông báo trên loa tìm thân nhân bé. Tuy nhiên, sau một ngày, chưa ai đến nhận.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, quấn quanh bằng chiếc áo học sinh

Đó là trường hợp đáng thương của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Bé gái được ông Lê Vũ Tiu (83 tuổi) phát hiện khi đi ra vườn cách nhà khoảng 300 m để dọn dẹp. Trên đường đi, ông phát hiện một chiếc áo học sinh quấn vật gì đó. Khi lại xem thì ông phát hiện đó là một bé gái sơ sinh, nhau thai còn quấn quanh cổ. Trên cơ thể xuất hiện nhiều vết kiến đốt ở chân, tay, mặt.
Bé gái sơ sinh đang được chăm sóc tại trạm xá xã Hải Ninh. (Ảnh Zing.vn)

Ngay sau đó, ông Tiu bế cháu bé về nhà rồi cùng con dâu là Vũ Thị Huệ đưa lên trạm y tế cấp cứu, đồng thời trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác ở Sài Gòn

Bé trai đáng thương này được phát hiện vào khoảng 6h30 ngày 13/5 tại thùng rác trước cửa phòng khám đa khoa Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP HCM).

Thời điểm trên, chị Võ Thị Hà (hộ lý) nghe có tiếng động lạ trong thùng rác trước cửa phòng khám nên ra kiểm tra. Khi đến nơi, chị này bất ngờ thấy cánh tay của trẻ sơ sinh trong túi nylon.

Bé trai trong vòng tay của các bác sĩ. Ảnh: Khánh Trung.

Nhanh chóng mở túi ra, chị Hà thấy một bé trai chưa được cắt dây rốn, bị chảy nhiều máu. Cơ thể bé trai tím tái và không được quấn tã. Ngay lập tức, cháu bé được các nhân viên y tế sơ cứu, cắt dây rốn. Một giờ sau, sức khỏe bé dần hồi phục, da hồng hào và đòi bú.

Được biết, bé trai nặng 2,9 kg. Quá trình sơ cứu, các bác sĩ cho biết, nếu phát hiện chậm chút nữa thì không thể cứu được. Vì để trong thùng rác, nhiều khả năng bé sẽ bị chết ngạt do rác thải.

Chiều cùng ngày chính quyền địa phương đến lập biên bản vụ việc và tạm thời giao cho phòng khám tiếp tục chăm sóc bé trai.

skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa