Xót xa người mẹ chết trong tư thế ôm con

doc bao truc tuyen

Xót xa người mẹ chết trong tư thế ôm con

Đến 16 h ngày 18.10, hiện trường vụ cháy căn nhà - nơi kinh doanh hủ tiếu dê trên đường Lũy Bán Bích (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) đã được cơ quan chức năng giải quyết xong.

Thi thể bà Nguyễn Huyền Kiều (43 tuổi, người Hoa) cùng con gái Quan Tiến My (12 tuổi) được xe cứu thương chở về nhà xác. Nhiều người thân của nạn nhân hay tin dữ tức tốc chạy đến, gào khóc trong đau đớn. Căn nhà được đóng kín cửa và có lực lượng bảo vệ túc trực. Phía trên mái nhà công an vẫn đang tổ chức khám nghiệm.Sau tiếng nổ lớn, cả căn nhà làm nơi kinh doanh quán hủ tiếu dê trên đường Lũy Bán Bích bùng cháy dữ dội. Phía trên gác lửng của căn nhà, bà Kiều cùng con gái kêu cứu nhưng mọi người đành bất lực

Khoảng 10h sáng cùng ngày, người dân sống gần đây nghe tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực nhà bếp của căn nhà bán hủ tiếu dê. Sau đó, khói lửa bùng cháy dữ dội. Hơn chục hành khách cùng nhân viên trong quán tháo chạy ra ngoài, trong đó có người bị bỏng.

“Khung cảnh lúc đó rất hỗn loạn. Tôi và cùng một số thanh niên chạy đến tìm cách ứng cứu nhưng lửa cháy dữ quá. Phía trong nhà có người phụ nữ la hét cầu cứu. Ngoài đường, người đàn ông gào khóc và luôn miệng nhờ cứu vợ con đang kẹt bên trong nhưng chúng tôi đành bất lực”, anh Nguyễn Tuấn- người chứng kiến vụ việc kể lại.

“Tôi đang đứng trước nhà bỗng nghe tiếng đùng đùng. Khói lửa bao trùm cả quán hủ tiếu dê. Hai mẹ con chị ấy cầu cứu bên trong. Nhiều người nói lớn tiếng thông báo cho hai mẹ con chị chạy ra phía trước nhảy xuống đất nhưng có lẽ chị ấy không nghe. Nhiều lần người chồng lao vào biển lửa để cứu vợ con nhưng được mọi người can ngăn. Tiếng kêu cứu của nạn nhân cũng tắt dần trong lửa dữ.”, chị Nguyễn Thị Lan người dân sống gần đây cho biết.

Một số thanh niên mang bình chữa cháy mini dập lửa nhưng do ngạt khói và sợ bình gas bên trong quán phát nổ nên đành rút ra ngoài.

Lực lượng PCCC có mặt dập tắt đám cháy sau 30 phút nhưng căn nhà đã cháy rụi hoàn toàn. Nhiều xe máy dựng cạnh khu vực bếp bị cháy trơ khung

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC huy động nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau 30 phút ngọn lửa được dập tắt nhưng một phần phía sau căn nhà bị đổ sập. Nhiều xe máy dựng gần khu vực bếp bị cháy trơ khung. 4 bình gas bên trong nhà bị cháy sém được di chuyển ra phía ngoài. Ghi nhận, phần phía sau của cửa hàng giày dép và cửa hàng bảo trì xe máy kế bên cũng bị cháy gây hư hỏng.

Do lối lên gác lửng của quán hủ tiếu bị cháy nên lính cứu hỏa phải dùng thang đi lên từ mái nhà xuống để kiểm tra và phát hiện bà Kiều cùng con gái chết trong tư thế ôm nhau.Khi lính cứu hỏa trèo từ mái nhà xuống kiểm tra phát hiện bà Kiều cùng con gái chết trong tư thế ôm nhau.

“Thật tội nghiệp. Hai mẹ con cô ấy chết thảm quá. Người mẹ chết trong tư thế ôm con để giúp con tránh lửa”, một nam nhân viên ở cửa hàng xe máy bên cạnh nói.

Người dân địa phương cho biết, quán hủ tiếu dê được mở hơn 1 năm. Trước đây, bà Kiều cùng chồng kinh doanh quán hủ tiếu cũng cách đó không xa. Họ sống hòa đồng và vui vẻ với mọi người.

“Tội nghiệp 2 mẹ con chị ấy. Tôi thường ngày gọi hủ tiếu và được con bé My bưng qua đường. Nó dễ thương và lễ phép lắm”, người đàn ông sống đối diện căn nhà cháy nói.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy có thể do rò rỉ khí gas. Theo nhiều người dân tại đây, trước thời điểm xảy ra cháy có một người chạy xe đến giao bình gas cho quán. Sau đó, nhân viên quán hủ tiếu bật bếp gas thì ngọn lửa bùng cháy và lan đến khu vực xe máy rồi cả căn nhà.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Cảnh sát PCCC TP.HCM phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ.
Người thân đau đớn khi hay tin dữ

 

Một số bình gas bị cháy sém được đưa ra ngoài. Theo nhiều người, những bình gas này không phát nổ. Nếu phát nổ hậu quả sẽ rất nghiêm trọngĐến 16h cùng ngày, sau khi thi thể hai nạn nhân được chuyển đi, công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường.

danviet.vn

Bạn đã xem chưa