Bắt khẩn cấp 9 đối tượng “cướp” trên xe khách trá hình

doc bao truc tuyen

Bắt khẩn cấp 9 đối tượng “cướp” trên xe khách trá hình

Sáng 27/11, đại tá Lê Ngọc Phương, trưởng phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM xác nhận, vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng và đã bắt được 8 đối tượng trong băng nhóm chuyên trấn lột, cướp tiền hành khách trên xe.


Được biết, vụ việc đã được một tờ báo ở TP.HCM kỳ công điều tra, phản án gây xôn xao dư luận, băng nhóm trên cũng đã rơi vào “tầm ngắm” của phòng cảnh sát hình sự trong thời gian gần đây.


Xung quanh bến xe miền Tây, TP.HCM có nhiều băng nhóm hoạt động chuyên trấn lột người dân đi xe
Đại tá Phương cho hay, khi báo chí phản ánh, lãnh đạo Bộ công an, Tổng cục cảnh sát và ban giám đốc Công an TP.HCM có chỉ đạo, phòng cảnh sát hình sự đã tiến hành phối hợp với công an tỉnh Tiền Giang, Long An điều tra.
Tổ công tác của phòng cảnh sát hình sự đã đến các tỉnh thành nói trên để thu thập thêm thông tin.
Mới đây, phòng cảnh sát hình sự đã bắt khẩn cấp 8/9 đối tượng gây án, có 1 đối tượng quê Hậu Giang vẫn đang lẩn trốn.
Theo đại tá Phương, trong quá trình điều tra nhiều nạn nhân bị băng nhóm trên “bắt cóc” lên những xe khách trá hình, sau khi trấn lột sạch tiền bạc, tài sản…chúng đẩy khách xuống ven đường, ở địa bàn tỉnh khác.
Các nạn nhân không trình báo hoặc trình báo ở công an tỉnh, thành khác, không phải ở TP.HCM.
Đến nay, công an TP.HCM đã làm rõ được 10 vụ do băng nhóm trên thực hiện.
Giữa tháng 11/2015, một tờ báo ở TP.HCM đã có loạt bài điều tra khá công phu, phản ánh về băng nhóm chuyên trấn lột hành khách đi xe ở cửa ngõ phía Tây TP.HCM.
Loạt bài điều tra cho thấy, băng nhóm quy tụ đông đảo tài xế, lơ xe và những đối tượng để tổ chức những chuyến xe khách trá hình đi từ khu vực gần bến xe miền Tây, Q.Bình Tân đi các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu long.
Chúng bắt khách dọc các tuyến đường. Khi hành khách lên xe, các đối tượng dùng lời lẽ, vũ lực để đe dọa nhằm lột sạch tiền, ĐTDĐ của họ. Thậm chí, có nhiều nạn nhân nữ bị các đối tượng hung hãn sàm sỡ…
Sau khi báo chí phản ánh, Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang đã có công điện chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và công an các tỉnh, thành chủ động phòng ngừa, phát hiện, mở đợt cao điểm đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các băng, ổ, nhóm đối tượng hình sự tại một số bến xe, bến tàu, nhà ga và trên các tuyến giao thông để trộm cắp, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản.

theo Vietnamnet

Bạn đã xem chưa