Giảm 3 - 5 kg Với Phương Pháp GM Diet

doc bao truc tuyen

Giảm 3 - 5 kg Với Phương Pháp GM Diet

GM Diet là gì?

General Motor Diet là một khái niệm dùng để chỉ chế độ ăn kiêng giảm cân trong vòng 7 ngày và được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi trung tâm Johns Hopkins, Hoa Ky.

Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên tắc giảm lượng calo cung cấp vào cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, giảm cân mà không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp cải thiện tâm trạng, tinh thần phấn chấn hơn.

Thực đơn giảm cân nhanh trong vòng 7 ngày của GM diet như sau:

Ngày 1: chỉ ăn trái cây (trừ chuối vì chuối có lượng calo khá cao).
Một số gợi ý: cam, đu đủ, dưa hấu, dưa đỏ, quả lựu, táo, đào, lê, dâu tây, táo…


Ngày 2: ăn mọi loại rau, củ mà bạn thích, không giới hạn số lượng. Rau xanh giúp giải độc cơ thể và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Một số gợi ý: khoai tây luộc, dưa chuột, cà rốt, đậu, rau diếp tươi…
Ngày 3: trái cây kết hợp với rau củ
Ngày 4: chỉ ăn chuối và sữa. Bạn sẽ phải ăn tổng cộng 8 quả chuối và 3 ly sữa để bù đắp lượng kali, natri thiếu hụt trong 3 ngày trước đó.Ngày 5: cơm và cà chua. Thay vì hoàn toàn sử dụng những loại thực phẩm xanh, không chứa tinh bột trong những ngày trước đó thì trong ngày thứ 5 này, bạn sẽ được cải thiện thực đơn ăn kiêng với 1 chén cơm nhỏ vào bữa trưa và 6 – 7 quả cà chua cho cả ngày.Ngày 6: ăn 2 chén cơm và rau (không giới hạn số lượng rau, ăn lúc nào bạn thấy đói)
Ngày 7: ăn 1 chén cơm vào bữa trưa và bổ sun rau, nước ép trái cây cần thiết mà không hạn chế số lượng.
Lưu ý: uống 2 – 3 lít nước mỗi ngày khi thực hiện phương pháp này. Thực hiện trong vòng 7 ngày bạn có thể giảm từ 3 – 4 kg.

Những điều cần biết khi thực hiện phương pháp giảm cân GM

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc của phương pháp này là lượng calo đưa vào thấp hơn nhu cầu cần thiết của cơ thể. Từ đó, đốt cháy lượng mỡ dư thừa, giúp giảm 4 – 7 kg/tuần. Tuy nhiên, các bước giảm cân nhanh trong 1 tuần của phương pháp này cần được tuân thủ theo chế độ nghiêm ngặt.

Việc giảm cân quá nhiều trong thời gian ngắn, trong khi hoạt động sinh học của cơ thể bị xáo trộn, không thích nghi kịp, khiến cơ thể trở nên yếu ớt, chóng mặt, vã mồ hôi… với những người tiềm ẩn bệnh, càng có cơ hội bùng phát.

Giảm cân nhanh trong 1 tuần nhờ ăn kiêng thực chất chỉ là mất đi các nguồn dự trữ năng lượng trong cơ thể bao gồm cả khối mỡ và khối cơ. Một số chế độ ăn có quá ít protein sẽ khiến cơ thể tự động lấy protein từ nguồn khác là mô cơ.

Một kế hoạch ăn kiêng giải độc tốt phải cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động, muốn giảm cân an toàn, bạn cần tăng năng lượng tiêu hao bằng cách tăng vận động và giữ năng lượng nạp vào như bình thường hoặc bạn giữ năng lượng tiêu hao bình thường nhưng giảm năng lượng nạp vào; cuối cùng là cách kết hợp vừa tăng năng lượng tiêu hao và giảm năng lượng nạp vào.

Kết hợp một chế độ ăn kiêng khoa học, bổ sung đủ các dưỡng chất cùng với một chế độ luyện tập thể thao lành mạnh là cách giảm cân hiệu quả, an toàn cho sức khỏe của bạn.

Tổng hợp

Bạn đã xem chưa