Học sinh 13 tuổi vỡ gan sau khi...ngã xe đạp

doc bao truc tuyen

Học sinh 13 tuổi vỡ gan sau khi...ngã xe đạp

Theo báo Tuổi trẻ, bác sỹ Kiên Sóc Kha, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh tỉnh Trà Vinh vừa cho biết, bệnh viện này vừa cứu sống thành công ca vỡ gan của một học sinh do té xe đạp.

Học sinh này T.H.N (13 tuổi, ngụ huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh). Tối ngày 24/11, N. bị té xe đạp, sau đó nhập viện trong tình trạng chấn thương bụng kín, mệt lả, trụy tim mạch.

Theo thông tin kết quả chẩn đoán ban đầu, N. bị vỡ gan chảy máu nhiều trong ổ bụng, các bác sỹ đã phẫu thuật cấp cứu cho nam sinh này. Kết quả phẫu thuật cho thấy, N. bị vỡ gan, vết rách nham nhở dài khoảng 10cm, chảy khoảng 1.600 ml trong ổ bụng. Nam đã được các bác sĩ khâu gan và cứu sống kịp thời...

Học sinh T.H.N. đã được các bác sỹ cứu sống. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó, tháng 11/2014, em H., học sinh lớp 2 trường Tiểu học Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) đã bị các bạn nghịch ngợm dùng dây rèm cửa quấn ngang cổ khi em đang đứng trên ghế trong giờ ra chơi. Theo Kinh tế đô thị, khi ghế đổ, H. bị dây rèm cửa thít chặt cổ và treo lơ lửng trên cửa sổ.

Thấy H. giãy giụa, tím tái, các bạn trong lớp vội gọi bảo vệ và nhân viên y tế của trường đến để đưa H. xuống. Tại hiện trường, kiểm tra thấy H. bị ngừng thở, ngừng tim do ngạt thở, nhân viên y tế đã tiến hành cấp cứu cơ bản bằng cách thổi ngạt và ép tim. Sau 2 phút cấp cứu, H. đã khóc to, tự thở được và tim đập trở lại. H. được thở ôxy và vận chuyển đến Bệnh viện E.

Tại bệnh viện, H. đã được các bác sỹ cứu sống. Các bác sỹ cho rằng, đây là một tai nạn trường học hy hữu nhưng nguy hiểm, em H. đã may mắn được phát hiện sớm, được cấp cứu kịp thời, các học sinh không nên nghịch ngợm những trò đùa nguy hiểm tới tính mạng như vậy...

Lê Thanh / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa