IS đang tuyển chiến binh ngay sát Việt Nam

doc bao truc tuyen

IS đang tuyển chiến binh ngay sát Việt Nam

AFP dẫn lời Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm 16/11 tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở TP Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ:


Tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo tự xưng IS đang

tuyển chiến binh tại khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Daily Mail.

"Hàng trăm người từ các nước Đông Nam Á trong đó có cả công dân Singapore, đã tham gia các tổ chức khủng bố, gồm cả IS. Trong tổ chức khủng bố IS thậm chí còn có cả một “tiểu đoàn chiến binh Đông Nam Á và Singapore không thể nhắm mắt làm ngơ trước những diễn biến ngày một phức tạp này", Thủ tướng Lý Hiển Long nói tại hội nghị G20.

Người đứng đầu Singapore tuyên bố “nước này đã gửi máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 cùng đơn vị địa hình tích cực tham gia chiến dịch chống khủng bố”. Sau vụ tấn công kinh hoàng 11 tháng 9 tại Mỹ năm 2001, Singapore đã bắt 70 người liên quan tới các tổ chức khủng bố.

Trước đó, ngày 14/11, ông Nur Jazlan Mohamed, Thứ trưởng Nội vụ Malaysia cho biết “IS đang âm mưu chiêu mộ những người có chuyên môn cao về các loại vũ khí, vật liệu nổ từ Malaysia và Indonesia.

“Kế hoạch chiêu mộ chiến binh của IS ở Đông Nam Á là mối đe dọa lớn đối với Malaysia và các nước Đông Nam Á khác. Internet là phương tiện chính để IS truyền chỉ thị ra bên ngoài, chính vì vậy, để đối phó với IS, các nước cần theo dõi chặt chẽ những diễn biến phức tạp trên mạng Internet”, ông Nur Jazlan Mohamed nhấn mạnh.


Hội nghị thượng đỉnh G20 (Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi) năm nay sẽ bàn về các vấn đề như: biện pháp phát triển bền vững và cân bằng của kinh tế toàn cầu. Trong đó, các vấn đề xoay quanh tình trạng tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc, cũng như tác động của việc giá dầu giảm được ưu tiên thảo luận.

Vấn đề di cư, ứng phó với biến đổi khí hậu và các biện pháp chống khủng bố toàn cầu cũng là những nội dung quan trọng được các nhà lãnh đạo thảo luận tại Hội nghị.

Năm nay, Hội nghị G20 diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11 tại TP Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ trong tình trạng an ninh được thắt chặt.

Theo : Daidoanket.vn

Bạn đã xem chưa