Kẻ giết 2 người ở Quảng Trị đối diện án tử hình

doc bao truc tuyen

Kẻ giết 2 người ở Quảng Trị đối diện án tử hình

10h15

Bảo lạnh lùng khai rõ từng chi tiết khi gây án. Khi anh ta miêu tả lại hành động giết người, dưới khán phòng lại ồ lên, phẫn nộ. Bị cáo lý giải cho việc giết chị Tý là phản xạ tự nhiên của con người khi việc xấu bị phát hiện. "Nếu chị Tý lúc đó không xuất hiện thì đã không chết, ông Sắt cũng vậy", hung thủ nói trước toà.

10h12

Khi chủ tọa phiên toà yêu cầu bị cáo trình bày lại một số tình tiết của vụ án thì Bảo từ chối với lý do sức khoẻ yếu, không nói được. Anh ta nhờ luật sư trình bày hộ, tuy nhiên chủ toạ không đồng ý.


Theo phóng viên, có khoảng 1.000 người dân chen nhau đến Hội trường xử án. Họ tập trung ở 2 bên cánh gà, chen chúc bám vào cửa sổ, thậm chí leo lên các điểm cao từ bên ngoài để theo dõi phiên xử. Ảnh: V.Đ


9h48

Chị Hồ Thị Thuận (em nạn nhân Tý, người thoát chết trong vụ việc) cho biết: ​"Hôm xảy ra vụ án, Bảo quyết tâm giết 4 người trong gia đình tôi. Nếu tôi không bế cháu Nhi vào nhà vệ sinh khoá cửa lại thì hôm nay tôi không có mặt tại đây để chứng kiến hung thủ đền tội".9h40


Đọc cáo trạng tại toà, đại diện VKSND nói: Bị cáo Bảo nhận thức hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hành vi đó và mong muốn cho hậu quả xảy ra. Bị cáo có sự sắp xếp và chuẩn bị từ trước, thể hiện qua việc mua hung khí. Do vậy hành vi giết chị Tý và cha chồng để lấy tài sản là phạm tội Giết người và Cướp tài sản. Bị cáo phải chịu tình tiết tăng nặng là Giết nhiều người.

9h20

Anh Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi, chồng nạn nhân Tý) cho biết, một lúc anh mất cả cha và vợ. Nhiều tháng nay, đứa con nhỏ của anh luôn khóc đòi mẹ khiến cả nhà rất đau lòng. Người chồng này mong toà xét xử nghiêm minh, trừng trị kẻ thủ ác để làm gương.
9h05

Nghi can thảm sát 2 cha con ở Quảng Trị đã tỉnh táo trở lại sau khi được sơ cứu, truyền nước biển. Các cảnh sát đưa bị cáo lên trước vành móng ngựa để toà bắt đầu phiên xét xử.
8h55

Đến gần 9h, phiên toà vẫn chưa thể diễn ra. Hàng trăm người dân tiếp tục kéo đến hội trường, do phòng xét xử không đủ chỗ nên họ phải đứng ngoài hành lang, nhìn qua cửa sổ.

8h50

Đại diện Viện kiểm sát đến động viên Bảo. Người này nói, bị cáo phải đối diện với sự thật, nếu không nay không xét xử thì sớm muộn cũng phải đứng trước vành móng ngựa, không thể khác được... Tuy nhiên, thanh niên này vẫn nằm trên ghế, mắt nhắm lại.

8h30

Phiên xét xử vẫn chưa thể bắt đầu vì bị cáo Bảo vẫn đang được chăm sóc y tế. Trong khi đó, càng lúc càng có đông người đến theo dõi, nhiều người cố rướn nhìn qua các cửa sổ phòng xét xử.

8h20

Đến 8h20, phiên toà vẫn chưa diễn ra. Người thân nạn nhân cho rằng bị cáo giả đò ngất xỉu. Luật sư đến hỏi thăm tình hình sức khoẻ nghi can. Ảnh: Đ.N


7h40

Hồ Chí Bảo đang gặp vấn đề về sức khỏe, bị cáo không thể ngồi được mà phải nằm dài trên ghế, có dấu hiệu co giật. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã phải đến để chăm sóc.

Khi vào đến vành móng ngựa, hung thủ ngất xỉu. Nhiều cảnh sát đến dìu tên này ngồi vào ghế. Ảnh: Đ.Nguyên

7h35

Dẫn lời của luật sư Trần Hùng (Đoàn Luật sư Đà Nẵng) trên Zing, ông Hùng phân tích, trong vụ án này, Bảo đã có ý định trộm tài sản từ trước. Trong quá trình thực hiện hành vi, anh ta sợ bị lộ nên đã cố ý giết chết nhiều người để bịt đầu mối. Trong đó, có 2 người tử vong. Nếu như chị Thuận không kịp bế cháu bé chạy thoát thì rất có thể hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn. VKSND tỉnh Quảng Trị truy tố anh ta về hai tội Giết người và Cướp tài sản là hoàn toàn chính xác.

Trong đó, tội Giết người có khung hình phạt từ 12 đến 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình. Còn tội Cướp tài sản có khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù. Từ những phân tích trên, vị luật này nhận định, rất có thể Bảo sẽ đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

7h30

Bị cáo Hồ Chí Bảo bị áp giải đến nơi xét xử. Hàng trăm người dân tập trung về Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hướng Hóa theo dõi phiên tòa, phòng xử chật kín người.

Trong bán kinh 4 km ở trên tuyến đường Lê Duẫn và trước cổng Hội trường Phòng Văn hóa thông tin huyện, hàng trăm cảnh sát đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.
Kẻ thủ ác đang được dẫn giải đến phòng xử án. Ảnh: Đoàn Nguyên

6h55

Bà Nguyễn Thị Lan (trú thị trấn Khe Sanh) cho biết, ở địa phương này từ trước đến nay vốn rất yên bình. Đây là vụ giết người gây rúng động nên mọi người kéo đến để chứng kiến hung thủ đền tội.
Kẻ giết 2 người trong gia đình ở Quảng Trị. Ảnh: V.Đ

6h45

Từ sớm đã có rất nhiều dân kéo đến Phòng Văn hóa thông tin huyện Hướng Hóa để xem phiên xét xử lưu động này. Hàng chục người thân của gia đình nạn nhân đeo khăn trang đến tòa. Anh Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi, chồng nạn nhân Tý và con cụ ông 86 tuổi) khóc nức nở khi bước vào hội trường xử án.

Chồng chị Tý mang khăn tang đến toà. Ảnh: Đoàn Nguyên

6h35

Theo lịch, 7h30 sáng 1​7/11, TAND tỉnh Quảng Trị mới mở phiên tòa lưu động xét xử Hồ Chí Bảo (24 tuổi, trú xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo : skcd.com

Bạn đã xem chưa