Không được tặng quà cho lãnh đạo dịp Tết 2016

doc bao truc tuyen

Không được tặng quà cho lãnh đạo dịp Tết 2016

Các đơn vị không được tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp và không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Theo chỉ thị 18/CT-UBND về tổ chức đón mừng năm mới và Tết Bính Thân năm 2016, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân yêu cầu các công trình cầu đường phải tạm ngưng, tái lập mặt đường và giải tỏa hàng rào che chắn, đảm bảo an toàn trước 5/2/2016 (27/12 âm lịch). Các đơn vị không được tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp và không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Theo ông Quân,​ TP phải tăng cường quản lý thu chi ngân sách, đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu năm 2015. Tập trung giải quyết các khoản chi lương, thưởng và thực hiện các chế độ theo quy định cho cán bộ, công chức, viên chức, các đối tượng chính sách, người có công trước tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Pháo hoa đêm giao thừa Tết 2015 tại TP HCM. Ảnh: Trường Nguyên.

"Phải thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phục vụ chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo. Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân, người lao động, sinh viên không có điều kiện về quê vui Tết", chỉ thị nêu rõ.

Vị chủ tịch TP cũng yêu cầu các sở, ngành chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn TP trong dịp Tết. Kiên quyết đấu tranh chống đầu cơ, buôn lậu, chống hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sở, ngành phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi giết mổ trái phép gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, mang mầm bệnh tại các cửa ngõ vào TP.

Về ngành công an, ​người đứng đầu chính quyền TP yêu cần tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Ngăn chặn và xử lý nghiêm nạn đua xe trái phép, cờ bạc, mại dâm, ma túy. Phối hợp tổ chức an toàn việc bắn pháo hoa và giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Trường Nguyên / Zing.vn

Bạn đã xem chưa