Khủng bố IS tàn bạo nhốt phụ nữ vào lồng sắt làm lá chắn sống tại Syria

doc bao truc tuyen

Khủng bố IS tàn bạo nhốt phụ nữ vào lồng sắt làm lá chắn sống tại Syria

Tờ Daily Mail của Anh ngày 3/11 đưa tin cho biết, IS đã bắt giữ hàng trăm người ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad tại một khu vực bị vây hãm, nhốt vào trong lồng sắt và đem ra diễu phố với hy vọng có thể dừng các cuộc không kích lại.


Những người phụ nữ Hồi giáo dòng Alawite ủng hộ chính phủ Bashar al-Assad bị khủng bố IS bắt làm lá chắn sống. Ảnh Daily Mail.


Gần 500 người Alawite, gồm cả đàn ông và phụ nữ, đã bị các phần tử khủng bố IS bắt giữ và giam trong các lồng sắt đặt phía sau những chiếc xe tải trên các đường phố ở Douma.

Douma đang là một điểm giao tranh ác liệt, là một trong những mục tiêu ném bom của Không quân Nga và Syria.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ và Không quân Nga, những kẻ khủng bố IS đã nhắm mục tiêu vào những người ủng hộ chính phủ Assad.

IS đã sử dụng ít nhất 100 chiếc lồng sắt để giam giữ những người Alawite mà chúng đã bắt giữ, đưa họ đi quanh các con phố trong khu vực Đông Ehouta làm lá chắn sống chống lại các cuộc không kích.

Những cảnh quay được chia sẻ trên YouTube cho thấy các con tin, những khuôn mặt đầy sợ hãi và bất lực phía bên trong lồng sắt. Những kẻ khủng bố bình thản lái xe chở họ đi qua những con phố đổ nát sau các cuộc giao tranh.

Với sự giúp đỡ của Nga, lực lượng ủng hộ Tổng thống Assad đã giành được một loạt chiến thắng lớn trên mặt đất, giải phóng nhiều vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trong thời gian qua.

Trước các cuộc tấn công mạnh mẽ của quân đội Nga và Syria, tổ chức khủng bố IS đã chịu những thiệt hại đáng kể và buộc phải thay đổi các chiến lược để chống đỡ, bao gồm cả thủ đoạn dùng dân thường làm cá lá chắn sống, bắt trẻ em tham gia hàng ngũ thánh chiến...

Chiến dịch giải phóng Syria khỏi bàn tay của khủng bố IS của liên minh do Nga dẫn đầu đã nhận được nhiều sự ủng hộ và khích lệ của cộng đồng quốc tế nhờ những hiệu quả tích cực không thể chối cãi của nó.

Tuy nhiên, nó cũng đặt ra các những yêu cầu cấp thiết về việc cần phải có các biện pháp hỗ trợ, bảo vệ tính mạng và sự an toàn cho dân thường tại các khu vực giao tranh, đặc biệt là những khu vực do IS kiểm soát./.

Bạn đã xem chưa