Lá thư tuyệt mệnh và Facebook nghi phạm hé lộ nguyên nhân thảm án Yên Bái

doc bao truc tuyen

Lá thư tuyệt mệnh và Facebook nghi phạm hé lộ nguyên nhân thảm án Yên Bái

Tại hiện trường,cơ quan điều tra đã thu được một bức tuyệt mệnh mà hung thủ Phạm Chí Thành để lại. Bức thư đã tiết lộ một phần nguyên nhân của vụ việc động trời này.
Thủ phạm Phạm Chí Thành có dấu hiệu bị tâm thần. (ảnh do người dân cung cấp)

Theo như điều tra ban đầu, nguyên nhân của sự việc đau lòng này do mẫu thuẫn vợ chồng. Tại hiện trường, công an cũng đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh mà Phạm Chí Thành để lại.

Trong thư, Thành tỏ ra buồn chán, quẫn bách, tuyệt vọng vì vợ bỏ đi và nảy sinh ý định trả thù vợ rồi tự tử. Trước đó 1 tháng, anh Thành có dọa giết vợ, khiến chị hoảng sợ bỏ đi biệt tích, đến nay vẫn chưa về nhà. Thông tin này được những người hàng xóm sống quanh nhà anh Thành tiết lộ.

Trước đó vào ngày 14/10, Thành có cho đăng tải dòng trạng thái cảm xúc, tiết lộ ý định tự tử cùng con trên Facebook.

"Ai bảo yêu em là có tội tôi xin suốt đời có tội để yêu em. Nếu ai bảo tôi lấy vợ khác tôi xin suốt đời ở vậy nuôi con đến khi nào không nuôi nổi hai con thì lúc đấy ba bố con cùng nhau chết. Trời trao cho tôi rồi sao trời lại cướp nó đi ông trời ơi?" - Thành viết trên Facebook.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 16h ngày 12/11 tại xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, nhìn thấy em vợ là Đào Văn Phú, anh Thành đã cầm dao chém người này trọng thương, phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Ngay sau khi xuống tay với người em, anh Thành dắt 2 đứa con 7 tuổi và 10 tuổi về nhà cùng uống thuốc sâu tự tử. Người dân phát hiện thi thể 3 cha con anh Thành trong tư thế treo cổ, miệng đầy mùi thuốc sâu.

Trao đổi với báo chí về vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Thành có dấu hiệu bị tâm thần. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

baomoi.com

Bạn đã xem chưa