Một bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà một người dân

doc bao truc tuyen

Một bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà một người dân

Sau 3 ngày chính quyền địa phương phát văn bản thông báo toàn dân về sự việc có một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà một hộ dân, ai là người thân đề nghị đến tại UBND phường trình báo thì đến ngày 19/11 vẫn không có tin tức gì.

Bé trai khoảng 3kg bị bỏ rơi rước cổng nhà một gia đình tại xã Xuân Liên


Trước đó, khoảng 12h đêm ngày 16/11, ông Hồ Đức Thạch ( SN 1956, trú tại xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đi đám ma hàng hàng xóm về thì phát hiện một túi màu trắng được gói cẩn thẩn để trước cổng. Tò mò, ông lại gần xem thì hoảng hồn phát hiện một bé sơ sinh còn đỏ hỏn được quấn trong chiếc khăn trắng.

Đó là một bé trai, cân nặng 3 kg, rốn vẫn chưa cắt, cơ thể nhem nhuốc dính đầy máu. Sau khi phát hiện, ông Thạch nhanh chóng mặc quần áo cho em bé rồi đưa cháu bé đến trạm y tế xã Xuân Liên để các y, bác sĩ tại đây làm các thao tác y khoa, cắt rốn, kiểm tra sức khỏe.

Theo đánh giá của vợ ông Thạch là bà Hương: ''Sức khỏe bé rất yếu. Nếu phát hiện muộn chắc khó bé khó sống sót''.

Ngay sau đó, ông Thạch đã lên UBND xã Xuân Liên trình báo sự việc, đề nghị chính quyền thông báo rộng rãi để ai là người nhà của cháu biết đến đón cháu về.

Tuy nhiên sau đó, vì quá cảm thương trước hoàn cảnh bé trai, gia đình chị Hương (hàng xóm ông Thạch) đã xin nhận cháu về chăm sóc nuôi dưỡng. Mong muốn lớn nhất của gia đình chị Hương là người thân cháu sớm biết đến nhận bé về. Còn nếu không gia đình chị sẵn sàng đón nhận cháu bằng cả tấm lòng.
Mỹ Hoa / Infonet.vn

Bạn đã xem chưa