Xây tượng đài trăm tỉ tại Cần Thơ: 'Không hề lãng phí'

doc bao truc tuyen

Xây tượng đài trăm tỉ tại Cần Thơ: 'Không hề lãng phí'

Liên quan đến việc UBND thành phố Cần Thơ có văn bản đề nghị Chính phủ hỗ trợ từ ngân sách Trung ương hơn 201 tỷ đồng để xây dựng “Tượng đài Thanh niên xung phong Tây Nam Bộ” trên địa bàn phường Ba Láng (Cái Răng, Cần Thơ), ngày 10/11, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Duy Quờn – Trưởng Ban liên lạc Khu Đoàn thanh niên Tây Nam Bộ khẳng định việc làm này là cần thiết và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Ông Quờn nhấn mạnh: “Ban liên lạc là đơn vị trực tiếp đề xuất việc xây dựng tượng đài TNXP. Sau đó chúng tôi trình lên UBND thành phố Cần Thơ xem xét, xin ý kiến Trung ương. Chính phủ đã đồng ý và giao cho UBND TP Cần Thơ làm chủ đầu tư.

Đây là công trình có ý nghĩa về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc ta nhằm tri ân các lực lượng thanh niên xung phong anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu quốc. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho tuổi trẻ Tây Nam Bộ hôm nay và mai sau”.


Phối cảnh khu tượng đài TNXP thành phố Cần Thơ

Trước ý kiến cho rằng việc xây tượng đài TNXP tại Cần Thơ vào thời điểm này là lãng phí và chưa phù hợp, người đứng đầu Ban liên lạc khu đoàn Thanh niên Tây Nam Bộ khẳng định các đơn vị liên quan đã làm việc đúng chức năng, nhiệm vụ.

“Chủ trương xây tượng đài TNXP trên địa bàn Cần Thơ đã được trình Chính phủ vào năm 2013 và được chấp thuận. Phía UBND TP Cần Thơ cũng nhất trí cao và ủng hộ đề xuất của Ban liên lạc.

Kế hoạch này đang được tiến hành, không hề lãng phí gì cả. Chúng tôi hiện đang làm tổng kinh phí dự trù để Trương ương thông qua Quốc hội giải quyết theo 3 giai đoạn tới năm 2018”, ông Quờn cho biết thêm.

Cũng theo ông Quờn, dự kiến công trình này sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2016 và sẽ hoàn thành vào năm 2018 với tổng số vốn hơn 200 tỉ đồng toàn bộ từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Út, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ khẳng định: “Mấy chú bên ban Liên lạc Khu đoàn Thanh niên Tây Nam bộ không nhờ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, mà liên hệ trực tiếp với chỗ UBND thành phố Cần Thơ.

Sau đó, Thủ tướng chính phủ có văn bản giao cho TP Cần thơ làm chủ đầu tư, thực hiện dự án đó. UBND TP Cần Thơ đã có quyết định để Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ lập dự án chi tiết”.

Theo thông tin của phóng viên Đất Việt, thành phố Cần Thơ đã quy hoạch khu đất xây dựng tượng đài rộng 3,5 ha, tại phường Ba Láng (Cái Răng, Cần Thơ) gần ngã ba đường lên cầu Cần Thơ, đường về tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng. Dự kiến tổng mức đầu tư hơn 201 tỷ đồng.

Trong đó, những khoản chi lớn là “chi phí nghệ thuật” hơn 108 tỷ đồng, “chi phí xây dựng” gần 59 tỷ đồng, “chi phí bồi hoàn, giải phóng mặt bằng” gần 18 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2016 đến 2018.

baodatviet.vn

Bạn đã xem chưa