Xét xử sinh viên giết bạn đồng tính rồi phân xác phi tang

doc bao truc tuyen

Xét xử sinh viên giết bạn đồng tính rồi phân xác phi tang

Tối 19/5, Duy tiếp tục bỏ thuốc độc cho Tuấn uống, khiến anh này tử vong. Hung thủ đem xe máy, điện thoại của người đàn ông đồng tính bán lấy 8 triệu đồng.

Nguồn tin từ Zing cho hay, Trần Nhật Duy (21 tuổi) bị truy tố 2 tội Giết người​, Cướp tài sản với khung hình phạt lên đến tử hình. Bạn gái Duy là Đặng Gia Linh (22 tuổi, cùng quê Tiền Giang) bị truy tố tội Che giấu tội phạm và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, năm 2011, Duy có quan hệ đồng tính nam với Vạn Anh Tuấn (30 tuổi, ở cùng quê). Kể từ thời điểm này Tuấn ngăn cản không cho Duy quen và quan hệ với người khác. Đồng thời, nam thanh niên này cũng thường xuyên đe dọa những người quan hệ với Duy.

Tháng 10/2013, Duy thi đậu đại học và chuyển lên TP.HCM thuê trọ ở đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Ít ngày sau, Tuấn cũng dọn đến ở cùng. Thời gian chung sống, người đàn ông 30 tuổi nhiều lần ngăn cấm tân sinh viên không được qua lại với người khác.

Nhằm tìm lối thoát, tháng 2/2014, Duy nảy sinh ý định giết Tuấn nên đã lên mạng đặt mua thuốc độc. Trong 2 đêm 15-16/5, Duy đã hai lần bỏ thuốc độc vào mì tôm cho bạn trọ ăn nhưng không chết.


Trần Nhật Duy (SN 1994) và bạn gái Đặng Gia Linh (SN 1992). Trước khi vụ việc xảy ra, Gia Linh là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế tài chính, TP. HCM, đang hoàn thành luận văn và chuẩn bị thi môn Tiếng Anh để tốt nghiệp. Còn Nhật Duy là sinh viên trường ĐH Hoa Sen, TP. HCM. Ảnh: Ttvn.vn

Tối 19/5, Duy tiếp tục bỏ thuốc độc cho Tuấn uống, khiến anh này tử vong. Hung thủ đem xe máy, điện thoại của người đàn ông đồng tính bán lấy 8 triệu đồng. Hôm sau, nam sinh này tìm mua cưa, kéo, băng dính, túi xách mang về phòng trọ. Duy chặt xác anh Tuấn thành nhiều đoạn, bỏ vào túi đem đi phi tang ở nhiều nơi.

Duy gọi điện cho bạn gái là Đặng Gia Linh đến phòng trọ dùng bình xịt khử mùi hôi, xóa dấu vết. Biết sự việc nhưng cô gái này không trình báo công an.

Bốn ngày sau, người dân ngửi được mùi hôi thối nồng nặc từ phòng trọ của Duy nên báo cơ quan chức năng. Phá cửa kiểm tra, công an phát hiện thi thể người đã bị cắt đầu và tứ chi, còn phần thân phân hủy nặng.

Một thi thể mất đầu và tứ chi được phát hiện tại căn nhà cho thuê trên đường Quang Trung, Quận Gò Vấp. Ảnh: ttvn.vn

Ngày 24/5/2014, Duy và Linh bị công an bắt giữ và khai nhận hành vi phạm tội. Với hành vi trên, Duy bị truy tố về tội “giết người” với mức án cao nhất lên đến tử hình.


T.L (TH) / Skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa