Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát có dám cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng?

doc bao truc tuyen

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát có dám cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng?

Cuộc khủng hoảng truyền thông mà Tân Hiệp Phát đã lún sâu, hẳn là bài học đắt giá, không chỉ với Tân Hiệp Phát mà cả với các doanh nghiệp Việt.

Bài học đầu tiên là phải giữ chữ tín, là phải đặt đạo đức kinh doanh lên hàng đầu.

Nên nhớ, doanh thu không phải là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghệp.

Thứ đến là, sự gặp sự cố thì phải tỉnh táo để thoát khỏi cuộc khủng hoảng truyền thông cận kề, và sẵn sàng thành cơn sóng thần, có thể giết chết doanh nghiệp không thương tiếc.

Dường như cơn phẫn nộ của dư luận cũng đã nguôi ngoai phần nào với Tân Hiệp Phát. Chính lúc này, Tân Hiệp Phát hãy thành tâm để đứng đậy trên đôi vai của mình, đừng vị vào vai người khác để mà đứng. 
Lúc này, Tân Hiệp Phát hãy thành tâm để đứng đậy trên đôi vai của mình, đừng vị vào vai người khác để mà đứng. Ảnh minh họa. 

Hãy tạm dừng lại những quảng cáo đầy mỹ miều trên sóng truyền hình, phương tiện truyền thông. Mọi lời nói “cho” Tân Hiệp Phát lúc này đều bất lợi và chống lại Tân Hiệp Phát.

Không thể phủ nhận sự nỗ lực của Tân Hiệp Phát trong suốt hơn 20 năm dày công để xây dựng thương hiệu Việt.

Không thể phủ nhận, Tân Hiệp Phát nộp thuế cả nghìn tỷ đồng, trong khi có những doanh nghiệp nước ngoài cũng kinh doanh sản phẩm nước giải khát lại cố tình báo lỗ, trốn thuế triền miên năm này qua năm khác.

Không thể phủ nhận Tân Hiệp Phát đang đem lại công ăn việc làm cho hơn 4.000 người lao động, và hơn 10.000 người đang là những đại lý, nhà phân phối trong hệ thống của Tân Hiệp Phát.

Nhưng cũng đừng vì những cái “không thể” để đánh đổi lấy lòng tin ở người tiêu dùng mà chính Tân Hiệp Phát đã tự mình tước bỏ một cách không thương tiếc.

Để thấy, quyền lực của người tiêu dùng là sức mạnh cho sự tồn tại, bền vững của doanh nghiệp.

Một câu hỏi không hẳn khó trả lời, sao doanh nghiệp Việt lại cứ sợ người khác thấy cái sai của mình, sợ đối mặt với công chúng, sợ phải nói lời xin lỗi. Những cái sợ vô hình ấy, đủ thấy bản lĩnh của doanh nghiệp Việt rất hay sợ phải “ra gió”, yếu bóng vía… nên khi có sự cố là gồng mình lên đối đầu.

Liệu Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát hãy cúi đầu xin lỗi toàn thể người tiêu dùng vì đã làm tổn thương đến niềm tin mà người tiêu dùng đã ưu ái dành cho Tân Hiệp Phát? Ảnh: Internet.


Những doanh nghiệp có danh có tiếng, khi có sự cố, ngay lập tức họ nói lời xin lỗi, triệu hồi những sản phẩm có lỗi và công bố nguyên nhân. Họ chấp nhận mất một khoản tiền lớn, nhưng đổi lại họ vẫn có được lòng tin của người tiêu dùng.

Chúng ta hẳn còn nhớ hình ảnh đại diện nhà thầu Hàn Quốc đứng cúi đầu xin lỗi các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở KCN Vũng Áng ( Hà Tĩnh). Đại diện nhà thầu Nhật Bản cúi đầu xin lỗi nạn nhân vụ sập Cầu Cần Thơ. Hãng hàng không Korean Air Hàn Quốc đã cúi đầu xin lỗi hành khách vì một sự cố, thậm chí lãnh đạo cao nhất của hãng này xuất hiện trên truyền hình để nói lời xin lỗi không chỉ với hành khách của chuyến bay xảy ra sự cố mà xin sự cảm thông của toàn thể người dân.

Cúi đầu xin lỗi thể hiện dám nhận trách nhiệm, dám nhìn thẳng vào cái sai để sửa.

Hơn lúc nào hết, Tân Hiệp Phát cần có thông báo trên truyền thông, thu hồi tất cả những sản phẩm có vấn đề về chất lượng. Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát hãy cúi đầu xin lỗi toàn thể người tiêu dùng vì đã làm tổn thương đến niềm tin mà người tiêu dùng đã ưu ái dành cho Tân Hiệp Phát.

Trong vụ chai Number 1 chứa ruồi, tiền có thể mua được tất cả, nhưng không mua được niềm tin.


Tiền có thể mua được tất cả, nhưng không mua được niềm tin.

Tân Hiệp Phát làm được những điều ấy, may ra mới cứu vớt được niềm tin ở người tiêu dùng, trong hội chứng tẩy chay như vũ bão sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Cái giá mà Tân Hiệp Phát phải trả đã quá đắt. Doanh nghiệp Việt đừng đi vào vết xe đổ của Tân Hiệp Phát. Doanh nghiệp Việt đang từng bước bước chân ra biển lớn, đâu cứ quanh quẩn mãi trong cái “ao làng”.

Người Việt vốn rộng lòng tha thứ.
Việt Hoài / giaoduc.net.vn

Bạn đã xem chưa