Dùng chíp gian lận xăng: “Đồng hồ hiện 20 lít, chỉ ra 19 lít”

doc bao truc tuyen

Dùng chíp gian lận xăng: “Đồng hồ hiện 20 lít, chỉ ra 19 lít”

“Chúng tôi đã thử bơm, đồng hồ hiện 20 lít, nhưng xăng chỉ ra được 19 lít”, Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết sau khi bắt quả tang 2 cây xăng sử dụng chíp điện tử ăn gian xăng của khách.

Như đã thông tin, sáng 24.12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) và Phòng An ninh kinh tế (PA81 - Công an TP. Hà Nội) bắt quả tang 2 cơ sở bán xăng dầu thuộc thuộc Công ty CP Xăng dầu chất đốt Hà Nội sử dụng chíp điện tử có điều khiển từ xa để gian lận của khách hàng.Chíp điện tử gian lận xăng được gắn bên trong hệ thống bơm.

Theo đó, các cây xăng bị kiểm tra gồm cây xăng số 436 Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) và cây xăng Yên Viên (huyện Gia Lâm, Hà Nội)

Trao đổi với PV, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng QLTT số 14 cho biết, trước cuộc kiểm tra đột xuất vào sáng nay, Đội trưởng QLTT số 14 đã nhận được phản ánh của nhiều khách hàng về việc 2 cây xăng nêu trên gian lận xăng.

Từ phản ánh của người tiêu dùng, Đội QLTT số 14 đã phối hợp với Phòng PA81 Công an Hà Nội mật phục theo dõi. Đến sáng nay (24.12), chúng tôi bắt quả tang cây xăng sử dụng chíp điện tử có điều khiển từ xa để gian lận xăng của khách hàng”, ông Nghĩa cho biết.Con chíp điện tử được cây xăng sử dụng để "móc túi" khách hàng.

Khi được hỏi về phương thức gắn chíp điện tử để “móc túi” khách hàng của 2 cây xăng nêu trên, ông Nghĩa cho biết: “Con chíp điện tử sẽ được cài vào bộ phận điều khiển bơm xăng dầu, sau đó, một nhân viên đứng từ xa sử dụng điều khiển từ xa điều khiển hệ thống bơm xăng thiếu tỷ lệ bao nhiêu. Hôm nay chúng tôi đã thử bơm, đồng hồ trên cây xăng hiện 20 lít, nhưng xăng chỉ ra được 19 lít”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Đội QLTT số 14 đã đình chỉ kinh doanh đối với hai cây xăng nêu trên, đồng thời tạm giữ điều khiển từ xa và chíp điện tử làm sai lệch lượng nhiên liệu nhằm gian lận trong kinh doanh xăng dầu.

Hiện đội vẫn đang tiếp tục làm rõ sai phạm của các cơ sở trên theo đúng quy định của pháp luật.

Theo : dân việt 

Bạn đã xem chưa