Bé bị dao đâm vào đầu phải phẫu thuật lần hai

doc bao truc tuyen

Bé bị dao đâm vào đầu phải phẫu thuật lần hai

Ngày 14-12, thông tin từ BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết bé Dương Minh Phát đã được êkíp phẫu thuật Ngoại Thần kinh BV Nhi đồng 1 phối hợp với BV 115 phẫu thuật lần thứ hai để lấy ổ nhiễm trùng trong đầu.


Ngay từ đầu chúng tôi phán đoán lưỡi dao bẩn vào đầu nó sẽ gây nhiễm trùng. Ổ nhiễm trùng này thông não thất, hy vọng khi lấy ổ vi khuẩn này ra thì sẽ giải quyết tình trạng nhiễm trùng, viêm màng não mủ của bé” - một BS nói.Bé Dương Minh Phát đã được êkíp phẫu thuật Ngoại Thần kinh BV Nhi đồng 1 phối hợp với BV 115 phẫu thuật lần thứ hai.

Trước đó vào ngày 16-11, bệnh nhi nhập trở lại BV Nhi đồng 1 do sốt cao, li bì, bỏ bú, quấy khóc… vì viêm màng não mủ. Thông thường dịch não tủy không có tế bào nào nhưng ở bệnh nhi Phát đã lên tới 4.000 tế bào. Bệnh nhi đã được tiêm kháng sinh mạnh, tuy nhiên điều lo sợ vi trùng làm mủ kết dính trong não. Theo các bác sĩ, viêm màng não mủ nguyên nhân do vi trùng xâm nhập qua các đường tai mũi họng, đường da và chấn thương sọ não. Những người bị chấn thương sọ não dễ bị viêm màng não mủ tái đi tái lại.

Như Pháp luật TP.HCM đã đưa tin, vào tối 7-8, bà Nguyễn Thị Vân (người dùng dao đâm xuyên sọ bé Phát) đến BV Đa khoa Vĩnh Long tự xưng là người làm từ thiện. Tại đây, bà Vân cho tiền một số người nuôi bệnh và bệnh nhân, trong đó có chị Võ Thị Hồng Duyên (mẹ bé Phát) nhưng chị Duyên không nhận.

Đến 22 giờ cùng ngày, bà Vân vào phòng bệnh số 10 và xin chị Duyên được nghỉ lại vì còn một giường trống. Chị Duyên đồng ý cho bà Vân nghỉ lại nhưng nói là đến khi nào chị của chị vào thì bà phải trả giường lại.

Đến khuya, bà Vân tìm cách đến gần giường chị Duyên. Lúc này chị Duyên phát hiện ra, nghi là bà Vân có ý định bắt cóc con mình nên la lên và bà Vân bỏ chạy . Chị Duyên vùng chạy theo ôm bà Vân lại. Đến khi chị quay lại giường thì phát hiện bé Phát đã bị dao đâm vào đầu.

Bà Vân bị mọi người giữ lại và giao cho cơ quan công an ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, bà Vân khai nhận động cơ gây án là vì bà muốn chết và chọn cách giết người để người nhà nạn nhân giết lại mình. Bà Vân chọn cháu bé để ra tay do thấy chị Duyên trông con một mình, còn giường trống nên mới tìm cách tiếp cận.

Riêng bé Phát được đưa đến BV Nhi đồng 1 cấp cứu. Sau 20 ngày điều trị, ngày 28-8, bé Phát được xuất viện về nhà tại huyện Mang Thít, Vĩnh Long.

Ngày 5-11, bé Phát được cha mẹ đưa trở lại BV Nhi đồng 1 tái khám toàn diện lần hai trong tình trạng sức khỏe tốt, hơi chảy nước mắt và đang được theo dõi động kinh. Bé vận động hơi yếu và sẽ được tiêm ngừa vài loại vaccine do bác sĩ cân nhắc chỉ định.

Tuy nhiên, ngày 16-11 bé phải trở lại BV vì viêm màng não mủ nặng.

DUY TÍNH / PLO

Bạn đã xem chưa