Vĩnh Phúc: Con trai say rượu chém mẹ già tật nguyền rồi đốt nhà

doc bao truc tuyen

Vĩnh Phúc: Con trai say rượu chém mẹ già tật nguyền rồi đốt nhà

Khoảng 23h đêm ngày 21/12, nhiều người dân sống trong khu phố Lai Sơn, phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hốt hoảng khi nghe thấy tiếng cãi cọ trong gia đình ông Tô Văn Lập (40 tuổi), ít phút sau ông này cầm dao rượt đuổi đòi chém chết chính con trai ruột của mình.

Tuy nhiên, khi người dân chạy sang thì thấy cụ bà Nguyễn Thị Q. (73 tuổi, mẹ đẻ Lập ) bị con trai chém gây thương tích ở trên đầu nên người dân hốt hoảng đưa cụ bà đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Lực lượng cứu hỏa đang dập tắt đám cháy sau khi Lập phóng hỏa đốt nhà. Ảnh: Faceboo

Theo một số người dân khu phố kể lại, sau khi uống rượu về, Lập gây sự rồi đuổi đánh vợ con. Thấy vậy cụ bà Q., dù tật nguyền (teo đôi chân, chỉ di chuyển quanh nhà bằng tay) cố gắng ra can ngăn con trai bớt hung hãn. Tuy nhiên, trong lúc can ngăn bà Q. bị Lập chém bị thương. Chưa dừng lại ở đó, sáng sớm hôm sau, Lập lại phóng hỏa đốt nhà mình.
Ngôi nhà sau khi xảy ra hỏa hoạn.

Trao đổi lại sự việc, ông Nguyễn Phương Chăm, Trưởng khu phố Lai Sơn (Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo ông đã trực tiếp đến giải quyết vụ việc.

"Đến nơi, tôi đã thấy có rất nhiều người dân vây quanh ngôi nhà nên liền phóng xe máy thẳng vào sân thì suýt nữa cũng bị Lập chém. Lúc đó, ở trong nhà chỉ còn Lập với bà cụ Q., khi thấy bà cụ kêu cứu thì chúng tôi đợi cơ hội hắn không để ý mới lao vào cứu bà vì trong tay hắn vẫn cầm dao, rất manh động. Bà Q. được đưa ra khỏi ngôi nhà trong tình trạng bị chém vào đầu, chảy máu nhưng không nặng lắm.", ông Chăm kể lại.

Người dân nhanh chóng đưa bà đến bệnh viện để khám và điều trị. Hiện tình trạng sức khỏe của bà đã khá lên nhiều.

Theo ông Chăm, ngay sau khi xảy ra sự việc, công an phường Đồng Tâm đã có mặt tại hiện trường, nhưng do tên Lập rất manh động nên lực lượng công an đã buộc phải bao vây căn nhà đề phòng những sự việc đáng tiếc khác về người có thể xảy ra.

Tuy nhiên, đến sáng sớm thì Lập phóng hỏa đốt nhà, trên tay vẫn cầm dao và rất manh động nếu ai có ý định dập tắt ngọn lửa. Đội cảnh sát cứu hỏa thành phố Vĩnh Yên đã kịp thời chữa cháy nên không có thiệt hại nặng về tài sản.

Nhiều người dân địa phương bức xúc cho biết, Lập từng vướng vào lao lý vì tội đánh nhau và phải đi tù. Tuy nhiên, sau khi ra tù thường xuyên rượu chè, đánh đập vợ con.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Đồng Tâm phối hợp với Công an Vĩnh Yên tiếp tục điều tra làm rõ.


Định Nguyễn / Ttvn.vn

Bạn đã xem chưa