Đám cưới đồng tính ở An Giang

doc bao truc tuyen

Đám cưới đồng tính ở An Giang

"Cô dâu" tên Hữu (21 tuổi, người địa phương) lên xe hoa với anh Minh quê Bến Tre. Đám cưới của hai người cùng giới gây xôn xao miền Tây.

Thủy Tiên ủng hộ Công Vinh thi Đại học dù chưa giải nghệGần hai tuần qua, người dân huyện Thoại Sơn (An Giang) không ngớt bàn tán về đám cưới đồng tính ở xã Bình Thành. "Cô dâu" tên Hữu (21 tuổi, người địa phương) lên xe hoa với anh Minh quê Bến Tre.

Ông Nguyễn Hữu Nhơn (cha của Hữu) cho biết, con mình với chàng rể 35 tuổi quen nhau qua mạng xã hội. Lúc đó, anh Minh đang làm việc tại Bình Dương, cách nhà "cô dâu" khoảng 300 km.Chú rể Minh (áo vàng) và "cô dâu" Hữu (áo đỏ) trong ngày cưới. Ảnh: CTV.

"Tụi nó trò chuyện với nhau thấy tâm đầu ý hợp nên Minh thường chạy xe máy về Thoại Sơn thăm con tôi. Ở quê, Hữu có nghề trang điểm cô dâu, còn Minh làm quản lý nhà hàng. Lúc nào rảnh, chúng luân phiên vượt hàng trăm cây số đi thăm nhau", ông Nhơn nói.

Theo người cha, lúc các con muốn tổ chức đám cưới, ông Nhơn rất băn khoăn vì sợ bị chính quyền địa phương phạt hành chính. Thương con, ông đến UBND xã Bình Thành hỏi và rất vui khi được cán bộ tư pháp trả lời rằng, việc tổ chức đám cưới đồng tính không vi phạm pháp luật.

"Trước đây, Minh xuống nhà tôi chơi hoài. Lúc đầu, tưởng tụi nó là bạn bè bình thường nhưng một ngày nọ, thằng Minh cầu hôn thằng Hữu, vợ chồng tôi nghe mà muốn xỉu", ông Nhơn chia sẻ.

Tuy đám cưới đồng giới nhưng ông Nhơn không tổ chức qua loa mà làm đúng theo lễ nghi truyền thống, có bái lạy tổ tiên, đeo nhẫn cưới... Phía thông gia, ngoài việc đến dự chung vui với "vợ chồng" Minh - Hữu, cũng mang đầy đủ lễ cưới đến "đón dâu" vào ngày 1/12.

Sau đám cưới, một người bạn của đôi "uyên ương" đã đưa hình ảnh của cặp đôi đồng tính này lên Facebook. Hiện, Facebook này nhận trên 32.000 lượt thích, hơn 10.000 lượt chia sẻ kèm những lời chúc phúc.

Bà Phạm Hồng Tuyên, cán bộ Tư pháp hộ tịch xã Bình Thành cho biết, lúc Hữu làm đám cưới tại nhà riêng, địa phương có biết. Do luật pháp không cấm người đồng tính tổ chức đám cưới nên địa phương không can thiệp.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Việt Tường - Quốc Trung / baomoi.com

Bạn đã xem chưa