Được thuê dời mộ, bốc hài cốt vứt xuống sông

doc bao truc tuyen

Được thuê dời mộ, bốc hài cốt vứt xuống sông

Được chủ đất thuê bốc mộ, Dương phát hiện một số hài cốt nhưng không giao cho thân nhân người quá cố mà cho vào bao rồi ném xuống sông.
Chiều 26/12, Công an huyện Cần Đước (Long An) chuyển kết luận điều tra và hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Dương (48 tuổi) và Phạm Quốc Thịnh (36 tuổi, cùng ngụ xã Long Hòa) về tội Xâm phạm mồ mả, hài cốt.

Hiện trường mồ mả bị xâm hại 5 tháng trước tại huyện Cần Đước. Ảnh: An Hữu.

Theo cơ quan công an, 5 tháng trước, bà Nguyễn Thị Thường (xã Long Khê, Cần Đước) báo công an về việc mộ của người thân bị người khác xâm hại. Mộ này chôn trên đất của ông Nguyễn Văn Nhỏ (47 tuổi, ngụ xã Long Hòa).

Vào cuộc điều tra, công an xác định ông Nhỏ thiếu nợ nhiều người nên bán đất cho Thịnh. Sau khi Thịnh mua đất của ông Nhỏ với giá hơn 500 triệu đồng, thanh niên này đã nhờ người di dời mộ trên đất.


Phạm Quốc Thịnh và Nguyễn Văn Dương. Ảnh cơ quan điều tra cung cấp.


Trong nhóm bốc một có Dương và người đàn ông này phát hiện một ít xương cốt. Thay vì tìm thân nhân của người quá cố để giao, Dương cho xương cốt vào bao rồi vứt bỏ xuống sông.

Bị bà Thường phản ứng, ông Nhỏ buồn nên uống thuốc độc tự tử nhưng được người thân phát hiện sớm, đưa vào bệnh viện cứu sống.

Bạn đã xem chưa