Hà Nội sẽ xây dựng phần mềm quản lý gái mại dâm

doc bao truc tuyen

Hà Nội sẽ xây dựng phần mềm quản lý gái mại dâm

Ngày 1/12, Thượng tá Lê Huy - Phó phòng Cảnh sát Hình sự CATP Hà Nội cho biết, trên địa bàn có khoảng 2.000 gái mại dâm, tuy nhiên con số đó chỉ dựa vào các vụ bắt giữ và hồ sơ tổng hợp. Vì vậy, CATP sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu, phần mềm để quản lý số lượng gái mại dâm.Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều nay 1/12 về vấn đề lập “phố đèn đỏ” để quản lý tốt hơn gái mại dâm, Thượng tá Huy cho biết, Pháp lệnh phòng chống mại dâm không công nhận mại dâm là nghề hợp pháp. Vì vậy, đề xuất như vậy cần phải có thời gian nghiên cứu, đánh giá cụ thể mới đi đến quan điểm cuối cùng là có nhất trí hay không.

Thượng tá Lê Huy cho biết, CATP Hà Nội sẽ xây dựng phần mềm quản lý gái mại dâm

Với số lượng khoảng 2.000 gái bán dâm hoạt động trên địa bàn thành phố, Thượng tá Lê Huy cho hay đó là số lượng chưa chính xác. Chính vì vậy, CATP Hà Nội sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu, phần mềm để quản lý tốt hơn số lượng gái mại dâm trên địa bàn.

Báo cáo của CATP Hà Nội mại dâm với thủ đoạn “gái gọi” có xu hướng gia tăng, phát triển đa dạng, dưới nhiều hình thức như thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo... hoặc qua các đối tượng môi giới là thành viên của các trang web sex để quảng cáo, đưa hình ảnh, số điện thoại, đặt tên lên mạng để khách mua dâm liên hệ thỏa thuận giá cả, địa điểm mua bán dâm.

CATP Hà Nội đã liên hệ với các nhà mạng để chặn các hình ảnh khỏa thân hoặc các câu nói thể hiện việc mua bán dâm. Việc này đã có chuyển biến, hình ảnh đưa lên mạng đã bị hạn chế và không còn công khai.

Theo Phó phòng Cảnh sát Hình sự CATP Hà Nội, hiện nay còn xuất hiện hình thức mua dâm theo tour du lịch dài ngày, trọn gói, mại dâm trong sinh viên. Tệ nạn mại dâm đồng tính xuất hiện tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Thiền Quang.

Dantri.com.vn

Bạn đã xem chưa