Người Trung Quốc ngấm ngầm mua 138 lô đất tại Đà Nẵng

doc bao truc tuyen

Người Trung Quốc ngấm ngầm mua 138 lô đất tại Đà Nẵng

138 lô đất tại quận Ngũ Hành Sơn hiện đã được người Trung Quốc mua đứt thông qua các cá nhân người Việt tại địa bàn này.

Thương lái Trung Quốc giở trò "ma" với tôm hùm


Thông tin trên được ông Đào Tấn Bằng, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng. 71 cá nhân là người Việt Nam đã đứng tên mua 138 lô đất cho người Trung Quốc.

Theo thông tin từ Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, trong năm 2015, trên địa bàn quận có khoảng 129.000 lượt khách nước ngoài, trong đó gần 65 ngàn lượt người Trung Quốc. Cũng trong năm 2015 tại địa bàn quận đã xử lý 11 vụ việc liên quan tới người nước ngoài vi phạm an ninh trật tự, trong đó có tai nạn, lừa đảo. Nhiều trường hợp, người Trung Quốc nhập cảnh bằng đường du lịch nhưng ở lại làm việc cũng đã xảy ra trên địa bàn. Thậm chí, tình trạng công nhân Trung Quốc lấy vợ Việt, sinh con nhưng vi phạm kết hôn, không đảm bảo các thủ tục hành chính cũng xảy ra tương đối nhiều...Người Trung Quốc ngấm ngầm mua đất ở Đà Nẵng

Nghiêm trọng hơn, qua rà soát, các cơ quan chức năng phát hiện hơn 71 cá nhân đứng tên cho Trung Quốc mua 138 lô đất tại Đà Nẵng.

Tại hội nghị , Bí thư Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan tăng cường quản lý các khu vực nhạy cảm có yếu tố nước ngoài. Theo ông Nguyễn Xuân Anh, thường trực cũng đã có ý kiến không ghép thửa, xây dựng các công trình cao tầng tại các khu vực nhạy cảm; việc quản lý người nước ngoài trên địa bàn phải hết sức chặt chẽ và không chủ quan.

Trước đó, tại Hội nghị thành ủy Đà Nẵng lần thứ 24, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài - Nguyên môi trường TP Đà Nẵng cũng đã từng cảnh báo về tình trạng người Trung Quốc giấu mặt mua đất ven biển.
baomoi.com

Bạn đã xem chưa