Sự thật về 2 nữ sinh 'mất tích' ở Vĩnh Long đờ đẫn trở về nhà

doc bao truc tuyen

Sự thật về 2 nữ sinh 'mất tích' ở Vĩnh Long đờ đẫn trở về nhà

Trở về nhà sau gần 1 tuần “mất tích”, 2 nữ sinh nói không nhớ gì nhưng bằng sự vận động của cơ quan công an, 2 em mới kể rõ sự thật.


Vụ việc 2 nữ sinh “mất tích” bí ẩn, gây xôn xao dư luận vừa được Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) làm rõ.

Theo đó, tối ngày 28/12, 2 em Nguyễn Ngọc Ngân (SN 2000, hiện đang học 10) và Nguyễn Thị Kim Huyền (SN 2001, học sinh lớp 9, là chị em họ với nhau, cùng ngụ khóm Đông Bình A, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh) đã trở về nhà an toàn. Gia đình hỏi gì, 2 nữ sinh này cũng trả lời không biết. Ngay trong buổi tối, gia đình đã đưa Ngân và Huyền đến cơ quan công an để tường trình lại sự việc.Ảnh 2 nữ sinh “mất tích” đã trở về (ảnh gia đình cung cấp).

Tại đây, 2 nữ sinh này thuật lại, trưa 23/12, khi đi học có ghé quán nước uống ly trà sữa rồi ngủ luôn lúc nào không hay biết. Khi tỉnh dậy thì phát hiện mình trong một căn nhà hoang. Hoảng sợ, cả 2 tìm được đường lớn và ngủ trước ghế đá của người dân và hoàn toàn không biết ở đâu. Lúc đó, cả 2 liên tục khóc và nói đói bụng vì nhiều ngày liền chưa được ăn uống.

Tuy nhiên, được cán bộ điều tra vận động, 2 nữ sinh Ngân và Huyền mới thừa nhận là do muốn tìm việc làm nên đã gởi xe đạp ở Bệnh viện thị xã Bình Minh. Sau đó, cả 2 đón xe lên TP.HCM đến nhà người quen và thuê phòng trọ ở để đi tìm việc làm. Gần 1 tuần ở TP.HCM, cả 2 chưa tìm được việc làm thì thấy báo chí đăng thông tin gia đình trình báo mất tích nên sợ cha mẹ lo lắng đã bán đôi bông tai lấy tiền đón xe về quê.

Cũng theo một vị cán bộ điều tra Công an thị xã Bình Minh, chuyện 2 nữ sinh nói việc bị uống nước rồi ngủ là không có cơ sơ. Do lo sợ cha mẹ la rầy, nên đã “bịa” ra câu chuyện trên.Bà Trang (mẹ của Ngân) luôn tỏ ra buồn bã trước vụ việc.

Sáng ngày 29/12, PV Người đưa tin tìm đến gia đình Ngân và Huyền để nắm thêm thông tin nhưng 2 em không có ở nhà. Người thân của 2 em này đều tỏ ra né tránh PV và nói không biết gì, khác hẳn với thời điểm 2 em mất tích mà gia đình cầu cứu báo chí đưa tin (?!).

Như báo Người đưa tin phản ánh, trước đó vào chiều ngày 23/12, gia đình nhận được thông tin 2 em Ngân và Huyền đều không đến trường học nên tức tốc chia nhau tìm kiếm nhưng không thấy. Trong thời gian “mất tích”, mọi người gọi điện thoại cho Ngân và Huyền thì lúc được lúc không, có lúc người thanh niên lạ bắt máy và thông báo 2 em đang ở Sài Gòn rồi cúp ngang.

Đến ngày 24/12, chị O. vội lục tìm thông tin trên facebook của Ngân thì phát hiện nhiều tin nhắn bất thường từ nickname lạ với cách xưng hô “chồng – vợ”… nên trình báo công an địa phương.

Như vậy, tính từ ngày 10 đến 23/12, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có tới 5 học sinh “mất tích” nhưng sau đó tất cả đã trở về nhà an toàn. Gia đình của nữ sinh lớp 11, em Nguyễn Thị Ngọc T. (16 tuổi, ngụ xã Trường An) cho biết, sau khi trở về thì T. có dấu hiệu đờ đẫn, mất trí nhớ, không tiếp xúc với người lạ và đã nghỉ học. Còn 2 nam sinh Nguyễn Tấn Đạt và Thái Huỳnh Long (cùng 18 tuổi, bạn học lớp 12, ngụ TP.Vĩnh Long) thì gia đình phải bỏ ra 8.500 USD để chuộc 2 em từ Campuchia về.Ngôi nhà của T. sinh sống cùng với ông bà nội luôn được chốt cửa.

Trước hàng loạt vụ học sinh “mất tích” rồi trở về, Công an tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo: “Mạng xã hội phát triển mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ để tội phạm hoạt động. Nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội để dụ dỗ các nữ sinh, cô gái trẻ nhẹ dạ bỏ học đi làm. Bậc phụ huynh cần đề cao tinh thần cảnh giác, tránh bị kẻ gian lợi dụng”.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được ngành chức năng điều tra, làm rõ. Báo Người đưa tin sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Lâm / nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa