Thầy giáo sốc vì học sinh cũ vu khống “cướp đời” nhiều nữ sinh

doc bao truc tuyen

Thầy giáo sốc vì học sinh cũ vu khống “cướp đời” nhiều nữ sinh
Danh Thái (bên trái) và thầy giáo cũ Thạch Thanh Hùng

Thầy giáo “sốc” vì bị tố cáo “cướp đời” nhiều nữ sinh

Theo đơn trình báo của anh Thạch Thanh Hùng (giáo viên trường THCS An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng), sáng ngày 26/11, khi vừa vào trang facebook cá nhân thì thầy Hùng phát hiện có tin nhắn từ một facebook lạ.

Thầy Hùng vô cùng hốt hoảng khi tài khoản facebook có tên Nhat Khanh đã gửi một đoạn tin nhắn cho thầy và hơn 1 trăm bạn bè với nội dung thầy Hùng đã giở trò đồi bại với nhiều nữ sinh trong trường.

Quá bất ngờ và bức xúc trước hành vi bôi nhọ danh dự và nhân phẩm nặng nề, thầy Hùng đã âm thầm điều tra chủ nhân của facebook trên và bất ngờ phát hiện được đó chính là học sinh cũ của mình 2 năm về trước tên Danh Thái (16 tuổi, ở ấp Giồng Chùa A).

Sau khi phát hiện sự thật, thầy Hùng không muốn làm lớn chuyện sẽ ảnh hưởng đến cả 2 bên nên đã trực tiếp tìm đến nhà Thái để làm rõ sự việc.

Khi mẹ Thái biết chuyện con làm đã rất bức xúc và cảm thấy xấu hổ và gọi con trai ra đối chất với thầy để làm rõ mọi việc nhưng Thái đã nhanh chân bỏ trốn sang nhà bác ruột cách đó khoảng 50 mét.

Thầy Hùng đã nhờ mẹ Thái đưa qua gặp học sinh cũ để trực tiếp nói chuyện. Tại đây, Thái thừa nhận hành vi vu khống, bôi nhọ thầy giáo cũ.Thầy giáo Thạch Thanh Hùng kể lại sự việc (Ảnh: Công lý)

Quá bực tức hành động của con trai, mẹ Thái đã cầm gậy đánh thì anh trai cậu học sinh này chạy vào bênh và lớn tiếng, định lao tới đánh thầy Hùng nhưng được mọi người can ngăn.

Về phần thầy Hùng sau đó lo sợ an toàn bản thân nên đã viết đơn trình báo cơ quan chức năng.

Sáng 1/12, tại công an xã An Hiệp (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), đại diện trường THCS An Hiệp, thầy Thạch Thanh Hùng và em Danh Thái cùng gia đình được mời lên để làm việc. Do thiếu niên này mới 16 tuổi nên đã phải viết tường trình dưới sự giám hộ của cha.

Ghen tức vì thầy được nhiều bạn gái quý mến

Được biết, Thái là học sinh cũ của thầy Hùng năm lớp 7 (2012-2013), sau đó đã nghỉ học đi làm thuê.

Thông tin trên trang Zing.vn cho biết, Thái hay vào facebook và thấy các bạn nữ quý mến, chụp ảnh chung cùng thầy nên thiếu niên này tỏ ra ghen tị nên nhiều lần bình luận dung tục với ý định vu khống thầy giáo cũ đã “cướp đời” nhiều nữ sinh trong trường.

“Nhiều học trò quý mến đã tổ chức sinh nhật cho tôi. Các em đều chụp hình chung với tôi rồi đưa lên Facebook. Thái vào xem rồi bình luận vu khống tôi…”, thầy Hùng chia sẻ trên trang Zing.Trang facebook xin lỗi thầy Hùng của Danh Thái (Ảnh: Tuổi trẻ)

Thái khai rằng không ngờ sự việc ảnh hướng lớn đến thầy giáo cũ của mình như vậy và càng không biết việc làm của mình vi phạm pháp luật. Sau đó, Thái đã hối lỗi, xóa tất cả những thông tin vu khống xuống và đăng tải lời xin lỗi trên facebook cá nhân của thầy Hùng.

Về phía thầy Hùng, nạn nhân của vụ việc cho hay, thầy mong cơ quan công an đừng xử phạt học sinh cũ của mình mà chỉ cần Thái công khai xin lỗi thầy trên facebook và trước toàn trường THCS An Hiệp để lấy lại danh dự, nhân phẩm cho thầy.

Mấy ngày qua nhiều người trong trường kể cả giáo viên và học sinh nhìn tôi với ánh mắt khác lạ. Những người hiểu chuyện thì không nói gì, còn những người không hiểu chuyện thì sẽ có suy nghĩ lệch lạc về tôi”, thầy Hùng buỗn bã chia sẻ trên trang Tuổi trẻ.

Được biết, thầy Hùng đã công tác 9 năm trong ngành giáo dục và được đánh giá là người có năng lực tốt, được nhiều học trò yêu mến.

Sắp tới, thầy Hùng chuẩn bị đi thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và thầy là 1 trong 5 giáo viên của trường được đề nghị nâng lương trước thời hạn về thành tích giảng dạy tốt.

Cơ quan công an địa phương cho biết sẽ xem xét mức độ phạm tội của nam thanh niên này để xử phạt.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bạn đã xem chưa