Vụ cướp nhẫn kim cương 7 tỷ: "Phi công trẻ" lĩnh 4 năm tù

doc bao truc tuyen

Vụ cướp nhẫn kim cương 7 tỷ: "Phi công trẻ" lĩnh 4 năm tù

Ngày 11/12 TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án đối với bị cáo Phạm Châu Tony (sinh năm 1989 tại An Giang) bị TAND quận 2 tuyên phạt 4 năm tù về tội: "cướp tài sản".

Cướp của người tình


Theo cáo trạng bà Lê Thị Kim Hồng đã lập gia đình và ly hôn năm 2004, bà Hồng có mở hệ thống chăm sóc tóc tại Vũng Tàu và TPHCM. Năm 2007, bà Hồng thuê Tony làm quản lý cở sở tại TP Vũng Tàu. Qua thời gian, hai người đã nảy sinh quan hệ tình cảm.

Năm 2008, Tony bỏ việc nhưng giữa hai người vẫn giữ liên lạc, quan hệ tình cảm với nhau. Ngày 27/1/2009, Tony nhắn tin cho bà Hồng yêu cầu bà phải chuyển vào tài khoản của mình số tiền 2 tỷ đồng nếu không thì sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm của hai người lên mạng.

Tony còn đe dọa sẽ mua súng nếu bà Hồng báo công an. Bà Hồng đã làm đơn trình báo sự việc nhưng sau đó đã rút đơn và không hợp tác với cơ quan công an nên Công an quận 2 đã không khởi tố vụ án.

Ngày 8/7/2013, Tony nhắn tin than với bà Hồng về hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên đã bị ngắt điện và chủ động xin sang quận 2 gặp bà Hồng.

19 giờ cùng ngày, bà Hồng điều khiển chiếc xe ô tô hiệu Mercedes tới vòng xoay Bến Thành đón Tony đến đường Trần Não, quận 2 để ăn tối. Trong lúc ăn, Tony nói mình sắp đi làm ăn xa xin bà Hồng giúp đỡ tiền bạc nhưng không được bà Hồng chấp thuận nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi ăn xong, bà Hồng điều khiển xe ô tô chở Tony và nhiều lần dừng xe lại yêu cầu Tony xuống xe bắt taxi tự đi. Trước yêu cầu của bà Hồng, Tony vẫn không chịu xuống xe.

Tới đường Nguyễn Văn Hưởng (khu dân cư Eden), thấy vắng người nên Tony đã bất ngờ dùng chân thắng xe, nhào sang cầm lái, điều khiển xe dừng hẳn. Tony dùng tay khống chế bà Hồng nhằm chiếm đoạt chiếc nhẫn kim cương trị giá 7 tỷ đồng.

Trong lúc giằng co, bà Hồng cố tìm cách trốn thoát, cầu cứu bên ngoài. Tony liên tục đánh bà Hồng khiến bà bị thương tật 0,7%.

Sau rất lâu, Tony vẫn không cướp được chiếc nhẫn kim cương nên quay sang lấy đi hai chiếc điện thoại của bà Hồng. Tony bị Công an quận 2 bắt giữ ngay trong đêm.

Cướp điện thoại "cùi bắp" vẫn là cướp
Ngày 10/8 TAND quận 2 tuyên phạt bị cáo Phạm Châu Tony bị TAND quận 2 tuyên phạt 4 năm tù về tội cướp tài sản. Sau khi xét xử sơ thẩm bị cáo làm đơn kháng cáo kêu oan.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm hôm nay ngày 11/12 Phạm Châu Tony vẫn giữ nguyên đơn kháng cáo lại bản án TAND quận 2 tuyên đối với bị cáo. Tony cho rằng mình bị oan không có chủ định cướp hai chiếc điện thoại trị giá 410 ngàn đồng, mà chỉ muốn lấy để xem tin nhắn.

"Bị cáo và cô Hồng đã yêu nhau gần 10 năm nay, tình cảm vẫn tốt đẹp, những lúc vui buồn vẫn có nhau, nên những việc lấy điện thoại của nhau xem tin nhắn là bình thường.

Trong lúc ghen tuông nên bị cáo mới dùng vũ lực đối với cô Hồng để xem tin nhắn, chứ không hề có ý cướp chiếc nhẫn kim cương cũng như cướp điện thoại của cô Hồng", Tony khai trước phiên tòa.

Bị cáo Pham Châu Tony không được giảm án tại phiên tòa xét xử phúc thẩm hôm nay.

Đại diện viện sát giữ quyền công tố tại phiên tòa cho rằng hành vi của bị cáo đã đủ để cấu thành tội, từ năm 2009 bị cáo đã có hành vi tống tiền bà Hồng, bị cáo đã dùng vũ lực, cương quyết thực hiện hành vi tới cùng.

Viện cho rằng với mức án 4 năm tù đối với bị cáo là đúng người đúng tội.
Cả ba vị luật sư bảo vệ quyền cho Tony cũng nhau thống nhất quan điểm là bị cáo không có hành vi cướp hai chiếc điện, bị cáo bị tuyên 4 năm tù là bị oan.

Bị cáo lúc đầu bị truy tố cướp chiếc nhẫn kim cương 7 tỷ nhưng không đủ căn cứ để truy tố nên mới bắt bị cáo là cướp điện thoại.

Luật sư Ninh Hòa cho rằng hành vi hai người yêu nhau hờn ghen là không thể gây ra nguy hiểm cho xã hội.

Ngay từ đầu bị cáo không hề có mục đích chiếm đoạt mà chỉ lấy chiếc điện thoại để xem tin nhắn, có việc bà Hồng đi với người đàn ông Hàn Quốc như lời bà Hồng hay không?

Trong lúc hờn ghen thì bị cáo đã dùng vũ lực để lấy xem tin nhắn, xem xong tin nhắn Tony đã vứt bỏ hai chiếc điện thoại ngay bờ sông Sài Gòn.

Sau khi nghị án HĐXX nhận thấy các vị luật sư cũng như bị cáo không cung cấp thêm được những chứng cứ chứng minh là bị cáo không phạm tội cướp từ đó bác lời bào chữa của các vị luật sư.

Đồng thời HĐXX cũng nhấn mạnh hành vi của bị cáo Tony là nguy hiểm cho xã hội dùng vũ lực để cướp tài sản của người khác, làm cho bị hại tê liệt ý chí. Với các lẽ trên HĐXX đã tuyên bác kháng cáo tuyên y án 4 năm tù về tội cướp tài sản đối với Phạm Châu Tony.
Linh / Ttvn.vn

Bạn đã xem chưa