Vụ thảm án ở Bình Phước: Kế hoạch ban đầu bất thành

doc bao truc tuyen

Vụ thảm án ở Bình Phước: Kế hoạch ban đầu bất thành

Từ một thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trong một lần đi sinh nhật, Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) tình cờ gặp chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) - con gái “đại gia” gỗ Lê Văn Mỹ (ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và quen nhau. Nhiều lần chị Linh đưa Dương về nhà ở ấp 2 (xã Minh Hưng) chơi và giới thiệu với gia đình. Dương cũng “lên đời” từ đó.

Trực tiếp: Xét xử vụ thảm sát 6 người trong gia đình ở Bình Phước


Tuy nhiên, thấy tính tình Dương không hợp với con gái mình nên bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga - mẹ chị Linh - can ngăn. Đến tháng 2.2015, cả hai chấm dứt mối quan hệ.

Sau khi kết thúc tình cảm với chị Linh, Dương cũng có bạn gái mới và làm công nhân ở xưởng gỗ tại xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP.HCM). Do nghĩ bị mẹ chị Linh ngăn cản tình cảm nên Dương lên kế hoạch trả thù tình, giết sạch gia đình bạn gái và cướp tài sản.Cho rằng bị ngăn cản tình cảm nên Nguyễn Hải Dương lên kế hoạch đột nhập căn biệt thự, sát hại gia đình bạn gái và cướp tài sản.

Để thực hiện ý định này, trong tháng 4.2015, Dương lên mạng mua một khẩu súng bắn bi, một súng bắn điện, dao bấm, găng tay cao su, dây dù, băng keo, mượn cây ba khúc dạng dùi cui, một bình xịt hơi cay... Tất cả công cụ trên, Dương bỏ vào ba lô, để trong phòng tại xưởng gỗ ở xã Nhị Bình (Hóc Môn).

Ngoài ra, Dương mua một sim rác để liên lạc. Đồng thời, chuẩn bị một tủ gỗ để sẵn trong phòng trọ của người dì ruột ở huyện Hóc Môn để sau này cất giấu ba lô dụng cụ phạm tội.

Biết cháu Dư Minh Vỹ (thường gọi là Bon, 14 tuổi; em con dì ruột chị Linh và ở cùng nhà) thích chơi game nên Dương lên kế hoạch dụ dỗ cháu Vỹ mở cửa để cho tiền, sau đó giết Vỹ rồi vào bên trong sát hại những người còn lại.

Để tạo lòng tin cho cháu Vỹ, từ ngày 30.6, Dương đã nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin cho Vỹ với nội dung: “Nhốt chó lại”, “Mở cửa để sẵn” và hướng dẫn Vỹ mở cửa trên ban công lầu 1, trèo xuống dưới đi ra mở cửa cổng, nhằm thăm dò có ai phát hiện hay không.

Chiều 3.7, Dương rủ một phụ nữ tên T đi xuống nhà bạn gái ở Bình Phước để lấy đồ và được người này đồng ý. Đợi đến khuya khi những người trong xưởng gỗ đã đi ngủ, Dương cầm theo ba lô đựng công cụ gây án, leo qua mái tôn trên đầu giường, chui qua hàng rào ra ngoài đường nhằm tránh camera an ninh của xưởng gỗ ghi hình, rồi cùng T đi xuống nhà ông Lê Văn Mỹ.

Khoảng 1h30 ngày 4.7, khi còn cách nhà ông Mỹ vài trăm mét, Dương để T đứng đợi ở đó, còn Dương lấy ba lô đi đến cổng phụ nhà ông Mỹ đẩy cửa vào bên trong sân và gặp cháu Vỹ rồi cho 350.000 đồng. Tại đây, Dương nói: “Bữa nào anh lên vào giờ này, đem gà và tiền cho Bon thì Bon ra mở cửa cho anh vào” và được cháu Vỹ đồng ý.

Tạo được lòng tin cháu Vỹ, Dương quay trở ra, chở T về Hóc Môn để tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình.

Ngay trong sáng 4.7, sau khi từ Bình Phước về Hóc Môn, Dương đã gọi điện thoại cho Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) rủ đi uống cà phê. Dương nói với Thoại rằng có hùn khoảng 700-800 triệu đồng mua gỗ cao su với một người ở Bình Phước, nhưng họ không chịu trả nên nhờ Thoại giúp lên cướp lại số tiền đó.

Nghe Dương nói, Thoại thắc mắc: “Người ta thiếu lên đó đòi lại, chứ sao phải cướp?”. Dương trả lời: “Làm ăn không có giấy tờ, giờ người đó không trả nên phải cướp”.

Nghe đến đây, Thoại hỏi: “Biết nhà có tiền không mà cướp?”. Dương đáp: “Em nghe nhà đó mới bán lô gỗ cao su tới mấy tỷ, anh giúp em cướp lại đi. Em lấy đủ số tiền của em thôi, còn bao nhiêu cho anh hết. Em lên kế hoạch hết rồi. Lúc trước em lên nhà đó chơi, giờ còn liên lạc với thằng nhỏ ở đó. Khi mình lên đến nơi, điện thoại nó ra mở cổng rồi xử thằng nhóc luôn”.

Thoại hỏi: “Sao lại phải xử thằng nhóc?”. Dương đáp: “Xử thằng nhóc đó mới vào nhà được nhà”, và được Thoại đồng ý. Cả hai hẹn tối 4.7 sẽ xuống Bình Phước. 

Nguyễn Hải Dương (ảnh trên) đã rủ Trần Đình Thoại (ảnh dưới) tham gia đột nhập vào nhà ông Mỹ với mục đích giết người, cướp tài sản, nhưng bất thành.

Để thực hiện kế hoạch, trong buổi chiều cùng ngày, cả hai tiếp tục gặp tại quán cà phê ở Gò Vấp để bàn tính. Khi nghe Dương nói cách đột nhập, khống chế những người trong nhà để cướp tài sản và giết từng người một, Thoại thắc mắc: “Cướp được tiền sao phải giết?”. Dương trả lời: “Do những người trong nhà này đều biết mặt em, nên phải giết hết”.

Khuya 4.7, sau khi chờ mọi người trong xưởng gỗ ngủ say, Dương ra ngoài bằng cách cũ và mang theo ba lô chở Thoại xuống Bình Phước để gây án.

Đến 2h sáng 5.7, cả hai đến khu vực nhà ông Mỹ, nhưng do Dương nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin cho cháu Vỹ mà cháu không ra mở cửa cổng nên kế hoạch thất bại. Thoại nói: “Thôi đi về, mai đi tiếp”.

Trên đường về, Thoại nói mua thêm một con dao để ngày mai đi tiếp. Tuy nhiên, sau khi về đến nhà, Thoại đổi ý không đi.

Để có đồng phạm thực hiện với mình, sau đó Dương đã rủ Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Hóc Môn) tham gia và được Tiến đồng ý...

(Còn tiếp)

Theo Đông Thịnh (danviet.vn)

Bạn đã xem chưa