56 khách Việt “mất tích” ở đảo Jeju: Đề nghị Bộ Công an điều tra

doc bao truc tuyen

56 khách Việt “mất tích” ở đảo Jeju: Đề nghị Bộ Công an điều tra

Theo đại diện Bộ Ngoại giao, ngoài phối hợp với Hàn Quốc xác minh vụ việc 56 khách Việt "mất tích" ở đảo Jeju, Cục Lãnh sự đã có công văn đề nghị Bộ Công an điều tra vụ việc.

"Hạn chế phương tiện cá nhân không thể theo kiểu cưỡng bức"Liên quan đến việc 56 người Việt Nam thuộc nhóm 155 du khách Việt Nam nhập cảnh đảo Jeju, Hàn Quốc mất tích và không liên lạc được, trao đổi với PV, ngày 17/1, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết:
"Thông tin ban đầu của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, những du khách này đã chủ động rời khỏi đoàn du lịch mà không thông báo.

Hành khách xuống cảnh tàu ở Jeju, Hàn Quốc - Ảnh: Reuter

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại nhanh chóng tìm hiểu vụ việc và xác minh động cơ rời đoàn của những người này, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân và các thủ tục lãnh sự cần thiết.

Đồng thời, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã có công văn gửi Bộ Công an đề nghị tiến hành điều tra vụ việc", đại diện Cục Lãnh sự thông tin.

Trước đó, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Cheju cho biết chiều tối 16/1 đã tìm thấy thêm 9 du khách (bảy nam, hai nữ) tại hai nhà nghỉ ở phường Hannim trên hòn đảo du lịch này.

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan trên đã tìm thấy 28 du khách Việt Nam, bao gồm 10 người (chín nam, một nữ) tại các nhà nghỉ tư nhân gần khách sạn ngày 13/1.

Ba nam du khách tại một xưởng sản xuất thực phẩm tại phường Hannim và sáu người (hai nam, bốn nữ) tại các nhà trọ ở gần khách sạn ban đầu ngày 15/1.

Cơ quan này cũng cho biết sẽ tiếp tục điều tra làm rõ liệu 28 người trên có phải đến Cheju dưới danh nghĩa du lịch để tìm việc làm bất hợp pháp hay không.

Riêng đối với 17 người được tìm thấy trong hai ngày 13 và 15/1, dự kiến sau khi kết thúc quá trình điều tra, những người này sẽ bị cưỡng chế trục xuất về nước trong ngày 17/1.

Cơ quan này cũng tiếp tục phối hợp với lực lượng cảnh sát, lực lượng bảo vệ bờ biển Cheju tăng cường kiểm soát tại sân bay, bến cảng đề phòng những người còn lại trốn khỏi đảo Cheju.
Đồng thời kiểm tra các nhà nghỉ, xưởng sản xuất, nuôi trồng thủy sản để tìm kiếm những người này.
Hoàng Đan / Ttvn.vn

Bạn đã xem chưa