Bé trai 2 tuổi bị đũa đâm tới hộp sọ

doc bao truc tuyen

Bé trai 2 tuổi bị đũa đâm tới hộp sọ

Đột nhiên, em trượt chân ngã sõng soài ra đất, chiếc đũa cầm trên tay vì nguyên nhân này mà đâm xuyên qua má em.

Một em bé 2 tuổi rưỡi ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong lúc ngã xuống sàn nhà, đã bị đũa đâm xuyên qua má và chạm tới hộp sọ.


Theo trang báo điện tử Phượng Hoàng (Trung Quốc), sự cố thương tâm trên xảy ra vào tầm 11h trưa ngày 28/1 vừa qua và nạn nhân là bé Tiểu Cương (tên đã thay đổi).

Trong giờ ăn cơm trưa, cậu bé này vừa ăn vừa xem phim hoạt hình. Gặp đúng đoạn phim thú vị, vì thích thú, phấn khích nên Tiểu Cương cầm đũa chạy.

Đột nhiên, Tiểu Cương trượt chân ngã sõng soài ra đất, chiếc đũa cầm trên tay vì nguyên nhân này mà đâm xuyên qua má em.


Tai nạn khủng khiếp này xảy ra khiến bà nội và mẹ bé bấn loạn, ôm con chạy thẳng vào bệnh viện nhi Đông Quản.

May mắn là sau khi được rất đông các bác sĩ đến từ nhiều khoa khác nhau hội chẩn và làm phẫu thuật khẩn cấp, 5h chiều cùng ngày, chiếc đũa đâm sâu vào tận hộp sọ Tiểu Cương đã được lấy ra.

"Giai đoạn xuất huyết đã qua nhưng cháu bé sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng, ít nhất phải mất 2 tuần mới có thể vượt qua thời kỳ nguy hiểm của giai đoạn này.

Mặc dù khả năng tổn thương não không lớn nhưng chúng tôi vẫn cần phải đánh giá thêm", Bác sĩ Giải Tùng Dân - Giám đốc khoa Thần kinh Ngoại khoa, bệnh viện Nhi Đông Quản cho hay.

Bác sĩ Giải cũng tiết lộ, đoạn đũa đâm vào má phải của Tiểu Cương dài 8cm và 3cm trong số này đã đâm vào vỏ não.

Hiện tại, Tiểu Cương cơ bản đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm nhất và đây được cho là một điều vô cùng may mắn đối với em.
Tiểu Cương bị chiếc đũa xuyên qua má, đâm vào đến tận hộp sọ.

Phóng viên trang báo điện tử Thời báo Đông Quản đã tìm gặp Tiểu Cương và người nhà em tại bệnh viện. Tại đây, mẹ của em chị Lý Trại mặt mày phờ phạc, ngân ngấn nước mắt kể lại sự cố khủng khiếp vừa xảy ra với con trai mình.

"Vào thời điểm Tiểu Cương đang ăn cơm thì ti vi chiếu bộ phim hoạt hình mà cháu rất thích. Vì quá thích thú nên cháu mới cầm đũa chạy quanh nhà và không may bị ngã.

Ban đầu tôi còn tưởng cháu khóc do bị ngã đau, thật không ngờ cháu lại bị chiếc đũa đâm xuyên mặt", chị Lý nhớ lại.

Đây không phải lần đầu tiên, Trung Quốc ghi nhận tai nạn thương tâm do đũa gây ra với trẻ nhỏ.

Sự việc vừa xảy ra với cậu bé Tiểu Cương một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo tất cả các gia đình có con nhỏ, bởi tai nạn này có thể xảy ra với bất cứ em bé nào, nếu các bé không được người lớn giám sát chặt chẽ.

Không chỉ có đũa, thìa, dao, muôi, kéo, ổ điện… rất nhiều vật dụng trong nhà khác đều có thể dễ dàng trở thành hung khí nếu để chúng lọt vào tay trẻ nhỏ.

Vì thế, ngoài việc giám sát, người lớn cần để chúng ở xa tầm tay các bé, nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bạn đã xem chưa