Bộ mặt gã hình sự rởm, "bóc bánh" rồi tống tiền gái bán dâm

doc bao truc tuyen

Bộ mặt gã hình sự rởm, "bóc bánh" rồi tống tiền gái bán dâm

Tìm gặp gái bán dâm định "bóc bánh, trả tiền" nhưng khi thấy thiếu nữ còn trẻ, Hiệp đã nảy sinh ý định uy hiếp, tống tiền nạn nhân.

Bộ mặt bất ngờ của gã thanh niên hiền lành


Phan Thái Hiệp (23 tuổi, quê tỉnh Đắk Nông, tạm trú tại phường Dĩ An, thị xã Dĩ An) vốn được mọi người đánh giá là một thanh niên với vẻ ngoài khá điển trai, hiền lành, sống chung thủy, có trách nhiệm với gia đình.

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng phía sau con người ấy lại là một kẻ lừa đảo, bệnh hoạn.

Hiệp từng có gia đình tại Đắk Nông từ rất sớm nhưng do cuộc sống nghèo khó, vất vả nên mới năm 18 tuổi Hiệp đã về TP HCM để tìm việc làm công nhân tại khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Đầu tháng 12/2015, khi đang ngồi online trên mạng xã hội Zalo thì Hiệp gặp và nói chuyện qua lại với một thiếu nữ trẻ Nguyễn Thị L (SN 1999).

Qua chia sẻ, trò chuyện thì người con gái này ngỏ ý rủ Hiệp đi "vui vẻ". Sau khi thỏa thuận giá 300.000 đồng thì Hiệp hẹn thiếu nữ tại một nhà nghỉ ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An.

Tuy nhiên, lúc gặp mặt L. thấy cô gái này rất trẻ, mới ở quê tới đất Bình Dương hành nghề còn lớ ngớ mọi việc nên hắn dựng màn kịch giả danh CSHS để hù dọa.

Ảnh minh họa

Sau khi hào phóng đưa cho cô gái 300.000 đồng, Hiệp tính kế tống tiền và "xù" tiền của gái bán dâm.

Hắn rút trong túi ra một chiếc thẻ màu đỏ rồi tự xưng là Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội đang vào TP HCM đánh án mại dâm.

Để tăng tính nghiêm trọng, Hiệp hù dọa sẽ bắt L. bỏ tù vì vi phạm pháp luật.

Do mới ở quê xuống đang thất nghiệp, đánh liều "bán thân nuôi miệng" nên L. khá hoảng loạn, một mực van xin Hiệp tha cho. Thấy nạn nhân sợ sệt, Hiệp càng làm tới, lấy điện thoại của nạn nhân chụp ảnh khỏa thân.

Sau đó, Hiệp còn bắt thiếu nữ phải cho hắn quan hệ tình dục miễn phí. Sau khi thỏa mãn cơn thú tính, Hiệp lấy điện thoại, vét nốt 350.000 đồng rồi bỏ mặc cô gái ở nhà nghỉ.

Lừa đảo, tống tiền cả bạn của gái bán hoa

Sau khi bị "thượng đế" lột sạch tài sản, thiếu nữ L. nức nở kể chuyện cho người bạn cùng phòng Phan Thị T (SN 1998, cùng ngụ tỉnh Gia Lai).

Nghe chuyện L. kể, cô gái T. liền dùng điện thoại để liên lạc vào số của bạn để hi vọng chuộc lại tài sản cho L.
Lợi dụng sự “nhẹ dạ, cả tin” của các nạn nhân, Hiệp tiếp tục đe dọa sẽ gửi hình ảnh nóng về cho gia đình để cha mẹ họ biết. Thấy T. hoang mang, sợ hãi thì gã tiếp tục uy hiếp nạn nhân được quan hệ tình dục và chiếm đoạt tài sản.

Hiệp tiếp tục hẹn cả hai cô gái đến nhà nghỉ để nói chuyện nếu không muốn pháp luật trừng trị.

Tới điểm hẹn, Hiệp bắt cả 2 thiếu nữ viết giấy cam kết phải làm theo mọi yêu cầu của gã. Mỗi người còn phải đưa 100 triệu đồng thì mới không bị bắt về đồn Công an hoặc không thông báo về cho cha mẹ biết.

Trong đêm đó, Hiệp còn ép cả L. và T. phải quan hệ tình dục với hắn mới cho về. Hơn một tháng, mỗi khi cần thỏa mãn dục vọng, Hiệp đều gọi điện cho T và L tới khách sạn để phục vụ nhu cầu.

Sau mỗi lần như vậy, Hiệp còn bắt hai cô gái trẻ phải đưa tiền để tiêu xài nhưng cả hai đều trả lời không có tiền vì đang thất nghiệp.

Thấy thế, Hiệp đã chụp ảnh khỏa thân của 2 thiếu nữ rồi đăng lên quảng cáo, tìm khách mua dâm. Mỗi khi các thiếu nữ đi bán dâm, Hiệp đứng ra thu tiền và chỉ để lại trong túi hai cô gái mỗi người vài chục ngàn đồng ăn uống sinh hoạt đủ trong ngày.

Cứ như vậy, trong suốt một thời gian dài, mỗi ngày Hiệp bắt các thiếu nữ phải bán dâm cho từ 1-5 khách để trừ nợ.

Đến đầu năm 2016, do bị uy hiếp thường xuyên nên 2 thiếu nữ T. và L. đã tới cơ quan Công an thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương làm đơn cầu cứu, tố cáo đối tượng.

Ngay sau đó, Công an thị xã Dĩ An đã nhanh chóng phối hợp cùng Công an TP Hà Nội xác định danh tính của đối tượng. Trinh sát xác định Công an TP Hà Nội không phân công bất cứ đồng chí nào tên Hiệp vào công tác tại các tỉnh, thành phía Nam.

Qua điều tra, thu thập chứng cứ, tối 17/1, trong lúc Hiệp đang nằm gác chân rung đùi ở nhà (phường Dĩ An, thị xã Dĩ An) chờ các nạn nhân mang tiền về cống nạp thì bị trinh sát tóm gọn.

Ban đầu, Hiệp còn tỏ vẻ bất ngờ và ra sức chối tội nhưng khi các nạn nhân xuất hiện để đối chất, gã mới tái mặt và cúi đầu nhận tội.

Ngày 21/1, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thái Hiệp về hành vi “cưỡng dâm” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện nay, có nhiều trường hợp phạm tội liên quan đến lừa đảo tài sản và tình cảm bắt nguồn từ những trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Line…

Phần lớn các nạn nhân là các cô gái trẻ, nhẹ dạ cả tin. Hầu hết các vụ việc được cơ quan Công an can thiệp thì nạn nhân mới được cứu thoát. Qua đó, họ đã nhận được nhiều bài học đắt giá, còn đối tượng gây án phải trả giá cho tội lỗi mà chúng đã gây ra…

Bạn đã xem chưa