chồng ôm vợ trong phòng tắm rồi giật nổ quả mìn

doc bao truc tuyen

chồng ôm vợ trong phòng tắm rồi giật nổ quả mìn

Chồng bị mìn nổ, vợ may mắn thoát nạn

Căn nhà sàn của gia đình bà Bùi Thị Nỏi (60 tuổi), người dân tộc Mường nằm hun hút ở sâu trong bản của xã Trung Hòa. Ngày nắng, người bình thường cuốc bộ cũng mất vài tiếng đồng hồ còn ngày mưa có khi cả buổi. Chúng tôi may mắn được người dân chỉ đường tận tình mới tìm đến được nhà của bà Nỏi.

Ngồi trong căn nhà, khi nhắc đến câu chuyện cũ cách đây ngót 3 năm vào hôm mùng 4 tết Quý Tỵ (ngày 13.2.2013) thì ai cũng lắc đầu ngao ngán. Nhưng bà Nỏi cùng mọi người trong nhà muốn nhân dịp này làm rõ những lời đồn thổi mà gia đình bà phải gánh chịu bấy lâu.

Đến giờ, cho dù chị Bùi Thị Duyên (sinh năm 1976) may mắn thoát chết nhưng vẫn phải mang thương tật và chịu nỗi ám ảnh. Trong kí ức của chị Duyên vẫn còn nhớ chuyện chồng là Bùi Văn Sạn (sinh năm 1978) ôm ở trong nhà tắm cùng quả mìn tự chế rồi phát nổ.


Căn nhà của gia đình bà Nỏi và chị Duyên.

Chị Duyên nghẹn ngào kể lại, vào tối hôm mùng 4 tết Quý Tỵ, ở nhà chỉ có hai vợ chồng. Mẹ chồng cùng hai cháu nhỏ đi sang nhà hàng xóm chúc tết. Trời sâm sẩm tối, chị đang tắm thì bỗng dưng chồng nhảy từ cửa nhà sàn xuống sau đó ôm chặt lấy. Lúc này, chị nhìn thấy trên túi áo của chồng có đầu dây cháy, mùi bốc ra khét lẹt như kiểu có thuốc nổ.

Thấy vậy, chị giật mình thảng thốt, không kịp mặc quần áo mà vùng lên bỏ chạy. Tuy nhiên, Sạn không chịu buông tha mà cố gắng ôm chặt hơn. Do cơ thể của chị không mặc quần áo cộng với việc nước trơn trượt nên Sạn không thể giữ được.

Khi chị vừa chạy ra ngoài sân thì tiếng nổ vang lên inh tai như tiếng sấm rền vang. Sau đó, chị ngất đi không biết chuyện gì nữa cho đến khi tỉnh lại thì mình đã nằm ở trong bệnh viện.

Vụ nổ trên đã hất văng chị Duyên đi xa, còn anh Sạn vì quấn thuốc nổ quanh người nên thi thể không còn nguyên vẹn. Sau đó, hàng xóm nhanh chóng đưa chị Duyên ra ngoài trạm xá xã cấp cứu vết thương ở tay trái. Tiến hành sơ cứu xong, chị tiếp tục được chuyển lên tuyến huyện.

Trong tâm trí của chị lúc này vẫn còn giật mình thon thót, khi nhắc đến buổi tối định mệnh đó. Chị ngồi rúm lại bên người thân, dường như khóe mắt chị cay cay như muốn trực trào ra.

Còn về phía chồng chị Duyên, do sức công phá của quả mìn rất lớn nên một phần thi thể của Sạn bị bắn đi nhiều nơi. Hàng xóm, chính quyền phải vất vả đi nhặt nhạnh từng phần đó lại. Cánh tay phải của Sạn bị bắn vào trong đống củi dưới bếp của nhà sàn.

Ông Bùi Văn Biện, Trưởng công an xã Trung Hòa cho hay, từ những tình tiết và chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cơ quan CSĐT xác định đây là vụ án tự sát nên quyết định không khởi tố vụ án.

Lời đồn bị bỏ bùa!?


Được biết, Sạn là con thứ hai trong gia đình có 3 chị em, người chị cả bị tàn tật chỉ quanh quẩn ở nhà còn người em gái út đã lập gia đình. Bố mất sớm. Một mình bà Nỏi phải gồng mình làm nụng nuôi các con.

Chính vì không biết nguyên nhân vì sao nên có người cho rằng gia đình bà Nỏi đã bị người ác bỏ bùa nên con trai bà mới có hành động như vậy. Những người trong gia đình cũng cảm thấy lo lắng, bất an nên gia đình bà đã phải đi nhờ thầy pháp xem giúp.


Anh Bùi Văn Thích – Trưởng xóm Ong.

Những người ác ý còn gắn câu chuyện đau lòng này vào việc gia đình bà nhiều đời nay chịu cảnh mẹ góa con côi. Từ đời ông nội của Sạn trước đây cũng mất sớm, bà nội phải nuôi con một mình khi tuổi còn rất trẻ. Đến đời bố Sạn cũng vậy, khi bà Nỏi sinh người con thứ 3 thì ông đột ngột qua đời bà ở vậy nuôi các con.

Trước những lời đồn thổi mẹ con bà Nỏi phải làm theo lời thầy pháp. Vừa lo hậu sự cho con trai, lo tiền bạc cho cô con dâu đang nằm điều trị tại bệnh viện còn phải bỏ một khoản tiền để nhờ thầy pháp lập đàn xin không bắt những người con trai trong gia đình.

Tuy nhiên, với những người hiểu biết ở địa phương thì cho rằng: “Với một gia đình vợ đẹp, con khôn, kinh tế gia đình khá vững, lại chịu khó làm lụng thì không ai nghĩ Sạn thần kinh không bình thường hay có biểu hiện tâm thần mà đưa đi khám chữa.

Nhưng với biểu hiện như vậy thì chắc chắn là Sạn có vấn đề về bệnh thần kinh, còn những cái chết trước đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ chẳng phải ma tà, bùa chú gì hết”, cô Bùi Thị Lờn – giáo viên của phân hiệu trường tiểu học Trung Hòa, cơ cở tại xóm Ong cho biết.

Anh Bùi Văn Thích – Trưởng xóm Ong cũng cho biết: “Chẳng ai biết tại sao Bùi Văn Sạn lại có hành động ôm mìn để chết cùng vợ như vậy. Bởi trước đó anh Sạn vốn là một người hiền lành sống chan hòa, tình cảm với hàng xóm láng giềng, yêu vợ con, không hay uống rượu và chịu khó làm ăn.

Trong cuộc sống không hề có mâu thuẫn với ai, kinh tế gia đình cũng vào loại khá giả nhất xóm. Sau khi xảy ra sự việc chính quyền địa phương và các đoàn thể cũng có nhiều việc làm nhằm thăm hỏi, động việc và giúp đỡ gia đình bà Nỏi để sớm vượt qua nỗi bất hạnh, ổn định cuộc sống”.

Bạn đã xem chưa