Chồng van xin, vẫn bị vợ đánh đến chết

doc bao truc tuyen

Chồng van xin, vẫn bị vợ đánh đến chết

Bị đánh đau, người chồng hết lời xin tha nhưng vẫn không thoát khỏi cái chết tức tưởi dưới tay người vợ.

TAND tỉnh Kon Tum vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm lưu động, xét xử bị cáo Y Dập (SN 1979, trú tại thôn 3, xã Pờ Ê, huyện Kon BLông, tỉnh Kon Tum) về tội Giết người.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 15h30 chiều ngày 15/8/2015, giữa hai vợ chồng A Thương và Y Dập xảy ra mâu thuẫn, cãi vã vì A Thương cho rằng vợ đi mua rượu chịu. Đồng thời, A Thương cũng nói sẽ bán con trâu của gia đình để mua xe máy cho con gái.

Thấy chồng nói vậy, Y Dập không đồng ý nên giữa hai vợ chồng tiếp tục to tiếng. A Thương bóp cổ vợ, Y Dập liền chạy đi lấy dao và gậy lao vào đánh chồng. Bị vợ đánh đau, A Thương đã lạy lục, van xin nhưng Y Dập không buông tha, đánh, đạp vào bụng chồng đến chết.
Y Dập thực nghiệm lại vụ án

Khi phát hiện chồng tử vong, Y Dập thông báo với mọi người là A Thương bị trúng gió chết và vội vàng đi mai táng. Sau khi mai táng xong, cơ quan Công an nhận được thông tin trình báo nghi vấn cái chết của A Thương nên đã tiến hành khai quật mộ để điều tra. Hành vi của Y Dập bị bại lộ ngay sau đó.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tuy nhiên phía bị hại cũng có một phần lỗi dẫn đến sự việc trên, đồng thời bị cáo là người dân tộc, trình độ học vấn thấp, thiếu hiểu biết pháp luật. Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX đã tuyên Y Dập 8 năm tù về tội Giết người.

Nguyễn Hào / Congly.com.vn

Bạn đã xem chưa