Con trai biến mẹ già thành ngọn đuốc trong đêm chỉ vì con "ma rừng"

doc bao truc tuyen

Con trai biến mẹ già thành ngọn đuốc trong đêm chỉ vì con "ma rừng"

10 năm cúng tế “ma rừng” không hết bệnh

Sự việc xảy ra đã lâu, nhưng khi thông tin về sự việc người dân thôn 9A (xã Nhân Mục, Hàm Yên, Tuyên Quang) vẫn không hết bàng hoàng. Căn nhà nơi xảy ra vụ việc cũng không còn bóng người.

Người gây án với chính mẹ ruột của mình là Lý Quốc Trọng (SN 1980). Chị Trịnh Thị Xuyến (em dâu của Trọng) vừa lau nước mắt vừa tâm sự: “Sự việc xảy đến bất ngờ quá, có ai nghĩ lại đến nông nỗi ấy đâu. Bây giờ, vợ chồng tôi chuyển chỗ ở, mang theo cả con trai anh Trọng nữa, mong quên đi sự việc đau lòng này đi…”.

Trước đó, Lý Quốc Trọng được đánh giá là một thanh niên bản tính hiền lành, chăm chỉ lo toan việc đồng áng để giúp đỡ gia đình. Khi xây dựng gia đình riêng, Trọng cũng luôn tỏ ra là một người chồng chu đáo, thương yêu vợ con hết mực.

Anh Lý Quyết Tiến thông tin: “Bắt đầu từ khoảng năm 2004 -2005 anh Trọng phát bệnh. Anh ấy thường mất ngủ, nói nhiều câu bất bình thường. Lúc đầu gia đình em cứ nghĩ là do “con ma rừng” làm nên tìm thầy để cúng bái. Sau đó mọi người đưa lên Tuyên (tức TP.Tuyên Quang -PV) để chữa trị. Người ta đã phát sổ tâm thần cho anh ấy và cho thuốc uống, bệnh tình thuyên giảm khi về xã anh ấy vẫn uống thuốc đều đặn và đã đỡ đi nhiều…”.
Anh Lý Quyết Tiến thông tin lại sự việc với phóng viên.

Anh Tiến cũng cho biết thêm, ngoài việc uống thuốc tây ra, gia đình anh vẫn thường xuyên đi lấy thuốc lá cho Trọng uống để Trọng có thể ngủ được và đầu óc không bị căng thẳng.

Ngoài ra, gia đình Trọng vẫn không quên thường xuyên sắm lễ lạt để cúng tế “ma rừng”. Khi sự việc đau lòng ập đến, gia đình vẫn chưa thôi cúng “ma rừng”, tính ra cũng đã tròn mười năm mà Trọng vẫn không hết được bệnh…

Nhiều lần gia đình đưa Trọng lên BV Tuyên Quang để điều trị, nhưng một thời gian ngắn là Trọng lại trốn được về nhà.

“Hắn bảo, hắn nhớ vợ, nhớ con lắm không chịu được. Thấy ở nhà uống thuốc, cúng bái cũng không phát bệnh nên gia đình cũng an tâm, ai ngờ…”, Anh Tiến nói.

Tan vỡ hạnh phúc…

Được biết, Trọng đã lấy vợ và có một người con trai năm nay lên 11 tuổi. Nhưng vì căn bệnh của Trọng nên hai vợ chồng đã ly dị trước đó ít lâu.

Chị Trịnh Thị Xuyến cho biết: “Do anh ấy bị bệnh động kinh, bị tâm thần ấy lâu lắm rồi. Bình thường thì không sao. Nhưng thi thoảng anh ấy hay bị tái phát bệnh. Năm 2012, anh ấy đã bị tái phát một lần, khi đó vợ anh ấy đi ra đồng và lèm bèm mãi về chuyện con trâu của gia đình ăn lúa. Anh Trọng bực tức đã vung tay tát chị ấy một cái, chị ấy đã bỏ về nhà ngoại và kể cho gia đình nhà ngoại biết. Thế là bố mẹ chị ấy đùng đùng sang nhà và bắt chị ấy ly hôn, từ bỏ luôn đứa con trai vì sợ anh Trọng bị bệnh, bị “con ma rừng” nó nhập vào rồi… Nhưng đó cũng là lần duy nhất anh ấy làm vậy thôi, chứ trước kia anh ấy cũng có động tay, động chân gì đâu”.

Kể từ khi ly hôn, Trọng một mình nuôi nấng đứa con trai cùng sự trợ giúp của mẹ là bà Lương Thị Nghi (SN 1953). Hết chăm con bệnh, rồi lại chăm cháu thơ dại, bà Nghi không quản ngại đường xa vẫn đi lấy thuốc, làm lễ cúng bái thần linh cho con trai khỏi bệnh. Về phía vợ của Trọng, sau khi ly hôn đã khăn gói xuống Hà Nội làm thuê cho người ta để lấy tiền. Nhưng tình mẫu tử thiêng liêng nên vẫn hay thường xuyên về quê thăm con, hai vợ chồng vẫn nói chuyện với nhau bình thường.
Chị Trịnh Thị Xuyến vẫn chưa hết kinh hoàng khi nhớ lại vụ việc.

Anh Lý Quyết Tiến nói: “Có lẽ hai anh chị ấy lúc đó vẫn còn thương nhau lắm. Chị ấy vẫn về thăm chồng con đều lắm, hai vợ chồng tuy đã ly hôn rồi nhưng mà vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại…”.

Anh Tiến cũng bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng, sự việc ra nông nỗi ấy là do thời gian trước khi xảy ra sự việc đau lòng của gia đình, anh Trọng đã không còn liên lạc được điện thoại với vợ. Anh ấy liên tục gọi nhưng số điện thoại lại cứ thuê bao liên tục. Chính vì vậy nên anh Trọng lại phát bệnh, thường xuyên mất ngủ hơn, cũng hay nổi nóng. Nhiều lúc còn muốn tự tử cùng đứa con trai… Có thể khi bị gia đình nhà ngoại ép ly hôn dẫn đến anh ấy bị căng thẳng và phát bệnh lại”.

Thảm án trong đêm
Khoảng 20g ngày 5 -5 -2013, khi sự căng thẳng đã lên tới đỉnh điểm và không còn kiểm soát nổi bản thân, Trọng đã lăm lăm cầm con dao dọa giết con trai mình mặc lời khuyên can của người mẹ. Nhìn hoàn cảnh ấy, bà Nghi chỉ biết ứa nước mắt khuyên can con mà không được.

“Khi thấy anh Trọng đốt đống lửa to giữa nhà, mẹ tôi đã đẩy và bảo đứa con anh Trọng chạy đi chơi, nó ngoan ngoãn nghe lời. Lúc đó anh Trọng như con thú hoang không còn giữ nổi kiểm soát và chuyện đau lòng đã xảy đến…”, anh Tiến nói.

Lúc án mạng xảy ra, người dân chỉ kịp thấy Trọng dùng dao đâm rồi châm lửa đốt người thân sinh ra mình, đóng cửa chính và đốt nhà bếp có lối thông với nhà chính nhằm ngăn hàng xóm ứng cứu.

Những người dân gần đó chạy vào thì chỉ còn thấy khói, lửa bốc ra nghi ngút. Cửa chính vào nhà bị chặn lại, gian bếp nối với gian nhà có lối thông vào nhà chính thì đã bị lửa cháy đỏ rực. Tuy những người có mặt ở đó liên tục dùng nước và cát để dập lửa đồng thời phá cửa chính xông vào nhưng không còn kịp và chỉ thấy cảnh tượng kinh hoàng...

Ngay sau khi người dân phá cửa xông vào nhà, Trọng đã chạy ra phía sau nhà và trèo lên đồi lẩn trốn theo màn đêm. Đến sáng hôm sau, công an xã Nhân Mục phối hợp với dân quân huyện Hàm Yên bắt được Trọng.Khải An / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa