Giá xăng giảm mạnh chiều nay19/01

doc bao truc tuyen

Giá xăng giảm mạnh chiều nay19/01

Trước diễn biến giảm của giá xăng dầu thế giới, dự đoán về xu hướng điều chỉnh giá xăng dầu trong chu kỳ lần này (ngày 19/1), nhiều doanh nghiệp cho rằng, giá xăng sẽ giảm mạnh.
Ảnh minh họa

Đến chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu (15 ngày), nhiều người tiêu dùng lại ngóng giá xăng dầu giảm. Thời gian gần đây, giá xăng dầu thế giới liên tục giảm, giá xăng dầu trong nước cũng được liên bộ Tài chính – Công thương điều chỉnh giảm trong những tháng cuối năm 2015.

Lần điều chỉnh giá xăng dầu gần nhất là ngày 4/1, giá xăng dầu đã có lần giảm đầu tiên trong năm mới 2016. Theo đó, giá xăng Ron92 giảm gần 400 đồng/lít, giá bán sẽ còn 16.032 đồng/ lít. Giá xăng E5 được bán ở mức 15.339 đồng/lít. Các mặt hàng dầu có mức giảm từ 616-865 đồng một lít, kg. Dự đoán về xu hướng điều chỉnh giá xăng dầu trong chu kỳ lần này (ngày 19/1), nhiều doanh nghiệp cho rằng, giá xăng sẽ giảm mạnh.

Chia sẻ trên Vnexpress, một đại diện tổ liên ngành điều hành xăng dầu cho hay, so với mức trung bình của chu kỳ trước (xấp xỉ 51,4 USD), giá mỗi thùng xăng RON 92 tiếp tục giảm mạnh, chỉ còn trên dưới 49 USD. Đây là cơ hội để giá bán trong tiếp giảm tiếp.

Theo tin tức trên trang Dân Việt, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu đầu mối phía Nam cho biết, giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh kể từ lần điều chỉnh giảm giá xăng dầu trong nước lần đầu tiên trong năm 2016 (hôm 4.1) đến nay.

Ước tính của doanh nghiệp này, để tương ứng với mức giảm của giá thế giới, giá xăng trong nước có thể được các cơ quan chức năng tính toán điều chỉnh giảm trên dưới 500 đồng/lít, giảm nhiều hơn 50-100 đồng/lít so với kỳ điều hành trước và giá dầu giảm trên dưới 800 đồng/lít, cũng giảm hơn kỳ trước vài chục đồng/lít.

Tuy nhiên, mức giảm giá xăng dầu này vẫn có cơ hội được điều chỉnh thêm vì còn phụ thuộc vào diễn biến giá thế giới trong ngày (18.1), song xu hướng giảm của giá xăng dầu trong nước là chắc chắn.

Như vậy, theo dự đoán của các doanh nghiệp, xu hướng giảm giá xăng dầu nhiều khả năng sẽ được tiếp diễn trong chu kỳ điều chỉnh lần này. So với những lần giảm trước đây, mức giảm từ 400 – 500 đồng cũng không phải là nhỏ.

Liên quan đến mặt hàng xăng dầu, tin tức mới nhất từ đại diện Bộ Công thương cho biết: "Sẽ đến lúc giá xăng dầu được điều chỉnh hàng ngày thay vì đợi 15 ngày điều chỉnh một lần như hiện tại", Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nói.

Hà Vy (Tổng hợp) / Skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa