Nghệ An: Tuyết phủ dày hơn 30cm ở Buộc Mú

doc bao truc tuyen

Nghệ An: Tuyết phủ dày hơn 30cm ở Buộc Mú

Hiện tại nhiều nơi trên địa bàn Nghệ An nhiệt độ đã tăng lên đáng kể, tuy nhiên nhiều nơi ở miền núi biên giới Việt - Lào thời tiết và nhiệt độ vẫn rất thấp, có nơi âm từ 1-5 độ C.

Trong đó phải kể đến vùng biên giới bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An được biết đến bởi từ lâu mảnh đất này được ví như một Đà Lạt ở biên giới xứ Nghệ vì nó nằm ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển nên thời tiết luôn mát mẻ.

Vào mùa đông, thì mảnh đất này cũng khắc nghiệt không kém phần. Hằng năm cứ vào đông, thì băng giá nơi đây xuất hiện, và đặc biệt hơn đợt giá rét này ở Buộc Mú đã xuất hiện tuyết rơi dày đặc. Nhiều vùng ở cửa khẩu phụ Buộc Mú tuyết phủ trắng núi rừng.

Hầu hết, các vật dụng, thùng nước đều bị tuyết đóng băng, bao phủ, cuộc sống người dân và cán bộ biên phòng tại đây đang đối mặt với nhiệt độ quá lạnh.

Được biết, hiện tại nhiệt độ ở Buộc Mú vẫn giao động ở mức từ âm 1- 5 độ C và tuyết đang rơi. Theo cán bộ tại đây cho biết, hiện tuyết rơi dày từ 0,5-15cm, có chỗ dày lên tới 30cm.

Một số hình ảnh tuyết phủ dày hơn 30cm ở Buộc Mú:


(Theo Dân Trí)

Bạn đã xem chưa