Ngộ độc vì ăn phải gạo từ thiện: Hội nạn nhân chất độc da cam lên tiếng

doc bao truc tuyen

Ngộ độc vì ăn phải gạo từ thiện: Hội nạn nhân chất độc da cam lên tiếng

Qua thông tin Hội nạn nhân chất độc da cam huyện cung cấp, được biết, những người sử dụng quà có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa. Việc này, hội cũng sẽ rút kinh nghiệm với doanh nghiệp tài trợ.

Sáng 28/1, PV đã có cuộc điện thoại với Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Khoảng vài tiếng sau, ông Quách Thành Vinh, Chánh Văn phòng Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đã điện thoại lại cho PV.

Ông Vinh cho biết: Số quà mà báo chí đưa tin trong sự việc xảy ra tại xã Phước Trà, Huyện Hiệp Đức, Quảng Nam được Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức xác nhận là có.

Cụ thể, theo ông Vinh, tất cả có khoảng 130 suất quà do một doanh nghiệp tài trợ cho Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức để tặng cho các nạn nhân chất độc da cam và gia đình khó khăn của huyện. Trong đó có 30 suất quà tặng cho nạn nhân chất độc da cam. Quà tài trợ bao gồm gạo, bánh kẹo và cam. Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức chỉ đưa danh sách nạn nhân của huyện cho doanh nghiệp tài trợ.


"Qua thông tin Hội nạn nhân chất độc da cam huyện cung cấp, được biết, những người sử dụng quà có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa. Việc này, hội cũng sẽ rút kinh nghiệm với doanh nghiệp tài trợ"- Ông Vinh cho biết.
Gạo đã niêm phong được cho là gây ngộ độc

Sáng 28/1, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Lê Trung Hoàng, Trưởng CA huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) khẳng định: "Chưa có cơ sở kết luận về việc người dân ngộ độc khi ăn gạo từ thiện". Ông Hoàng cho biết chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân ngộ độc có phải do gạo hay không. Ông cũng nhấn mạnh báo chí đưa như vậy là vội vàng. Khi nào có kết luận các cơ quan sẽ công bố thông tin chính thức.

Bạn đã xem chưa