Thầy giáo lấy cắp đề thi gạ tình nữ sinh nói gì?

doc bao truc tuyen

Thầy giáo lấy cắp đề thi gạ tình nữ sinh nói gì?

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, thầy Lê Xuân Thanh - Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Hiển (TP.Cà Mau) cho biết, vụ việc thầy giáo của trường này lấy cắp đề thi gạ tình nữ sinh mà báo chí thông tin là có thật.
Trường THPT Ngọc Hiển, nơi thầy Đen gây "sóng gió" dư luận.

"Vụ việc xảy ra vào giữa tháng 12/2015, nhà trường có tổ chức thi học kỳ I cho học sinh. Tối 12/12/2015, (cách 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra), thầy Phạm Thanh Đen giáo viên dạy môn Lý – Tin đã mượn chìa khóa từ bảo vệ để vào phòng làm việc của thầy Phó hiệu trưởng, rồi mở máy tính dùng điện thoại chụp lại duy nhất đề thi môn hóa học khối 12, chứ không phải hết các khối 12 như các báo chí khác đã đưa tin", thầy Thanh nói.


Sau khi có đề thi trên điện thoại, thầy Đen đã đăng nhập vào mạng xã hội và gửi hình chụp đề thi cho nhiều nữ sinh trong trường với mục đích nhằm giúp đỡ các nữ học sinh đạt kết quả tốt trong học kỳ, nhưng ngược lại các em phải "đền ơn thầy".

Nhiều nữ học sinh không hiểu ý thầy Đen là đền ơn như thế nào? Thầy có gợi ý bằng các biểu tượng kí hiệu tin nhắn như: hình hai trái tim, hình hai người khác giới ôm hôn nhau. Thầy nói chỉ 30s (30 giây) là xong. "Tụi em thấy kì kì nên không nhận lời" - một trong 7 nữ học sinh khối 12 nhận được tin nhắn của thầy Đen, cho biết.

Ngày 16/12, sau khi ngày thi đầu tiên diễn ra, các tổ chuyên môn và Ban giám hiệu Trường THPT Ngọc Hiển phát hiện đề thi chính thức bị lộ, nên các ngày thi tiếp theo đã tổ chức lấy đề thi dự phòng để việc thi cử của các học sinh khối 12 không bị gián đoạn. Song song với đó, các đơn vị chuyên trách và Ban giám hiệu Trường THPT Ngọc Hiển tiến hành xác minh từ học sinh của trường.

Ngày 4/1, tại buổi làm việc với Hội đồng kỷ luật của trường THPT Ngọc Hiển, thầy Đen đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm và xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật, hứa sẽ sửa chữa, khắc phục. Tuy nhiên, Hội đồng kỷ luật của trường đã kiên quyết, bỏ phiếu kín với 2/3 số phiếu ủng hộ đuổi việc giáo viên này.

Chúng tôi muốn tìm hiểu những nữ sinh nào mà thầy Đen gửi tin nhắn "gạ tình" thì ông Thanh có nói: "chúng tôi đã giải quyết cho thầy Đen thôi việc, đó là hình thức cao nhất trong nghành giáo dục. Còn việc danh tính của những nữ sinh thì tôi không thể cung cấp được, vì còn để cho các em học hành."

Còn thông tin về phía thầy Đen hiện nay, thầy Thanh cho biết: "Hiện giờ thầy Đen đã về quê nhà tại huyện Cái Nước (TP.Cà Mau), để chăm sóc mẹ già đang bệnh nặng. Nên không nhất thiết phải tìm hiểu từ phía thầy Đen thêm, tránh gây những hậu quả không hay từ phía gia đình, người thân của thầy."

Về chuyên môn, thầy Hồ Sỹ Hưng - Hiệu phó nhà trường cũng cho biết thêm, thầy Đen trước kia là một trong những sinh viên thuộc diện khá giỏi của Trường Đại học Cần Thơ. Vào ngày 1/10/2010, thầy Đen về công tác nơi đây theo sự phân công của Sở Giáo dục TP.Cà Mau. Và hiện nay thầy đã chính thức nằm trong biên chế ngành giáo dục.

Qua 5 năm công tác tại đây, thầy Đen cũng là người nhiệt quyết trong công viêc chuyên môn, cũng như tham các phong trào Đoàn thể. Thầy luôn ứng xử hòa đồng với các anh em đồng nghiệp. Nhưng không hiểu gì sao thầy Đen lại vi phạm đạo đức nhà một nhà giáo nghiêm trọng đến vậy?


Thành Nhớ / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa