Trung Quốc phải dừng ngay việc bay thử nghiệm ở Trường Sa

doc bao truc tuyen

Trung Quốc phải dừng ngay việc bay thử nghiệm ở Trường Sa

Việt Nam kiên quyết yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động tương tự, không có thêm những hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tuyên bố yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động bay thử nghiệm ở Trường Sa và cho rằng hành động này "đã xâm phạm một cách nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực; đe dọa an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông".

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam một lần nữa mạnh mẽ phản đối hành động bay thử nghiệm trái phép của Trung Quốc ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Ông Lê Hải Bình:Trung Quốc phải dừng ngay việc bay thử nghiệm ở Trường Sa của VN.

"Việt Nam khẳng định sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế.

Việt Nam kiên quyết yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động tương tự, không có thêm những hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, tôn trọng các quy định liên quan của luật pháp quốc tế, không có những hành động làm mở rộng và phức tạp hơn tranh chấp
" - người phát ngôn Lê Hải Bình tuyên bố.
Đường băng Trung Quốc xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa của VN.

Theo Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Việt Nam cho biết ngày 6/1, hai máy bay dân sự cỡ lớn của Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay mà Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Vụ bay thử nghiệm này được tiến hành chỉ bốn ngay sau khi Trung Quốc thực hiện chuyến bay thử nghiệm lần đầu tiên ở đá Chữ Thập vào ngày 2/1.Ngay sau đó, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối hành động trái phép này của Bắc Kinh


Đ.T / Skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa