Vác dao chém hàng xóm tơi tả vì bắt nạt mẹ

doc bao truc tuyen

Vác dao chém hàng xóm tơi tả vì bắt nạt mẹ


Đang làm việc tại Yên Bái, hay tin mẹ với hàng xóm xích mích, Trần Ngọc Thắng bỏ dở công việc để về nhà “xử lý” người hàng xóm. Thắng đã dùng dao chém chị X.


Vì mâu thuẫn nhỏ, chém hàng xóm


Cách đây gần 5 năm, vào tối 20/4/2011, khi đang làm công nhân lái máy xúc cho một công ty tư nhân, thi công công trình giao thông ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Trần Ngọc Thắng (SN 1984, ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội) nhận được điện thoại của mẹ cho biết đang bị hàng xóm… bắt nạt.

Sau khi vượt gần 200km từ tỉnh Yên Bái về đến nhà ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội, không cần hỏi han xem mâu thuẫn giữa mẹ với người hàng xóm thế nào, Thắng liền xách dao sang nhà chị Trần Thị X chửi bới, rồi thẳng tay chém khiến chị X bị trọng thương.

Chị X được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, đã thoát khỏi cơn nguy kịch. Sau khi gây án, Trần Ngọc Thắng về nhà hỏi thăm mẹ vài câu rồi vội vàng trở lại công trường ở tỉnh Yên Bái.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã tiến hành điều tra vụ việc. Sau khi củng cố hồ sơ, xét thấy hành vi của Thắng phạm vào tội “Cố ý gây thương tích”, cơ quan CSĐT, CAH Ba Vì đã ra quyết định truy nã Trần Ngọc Thắng về tội danh trên. Biết khó tránh khỏi vòng lao lý, Thắng đã trốn đến xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế nơi Thắng từng làm thuê cách đó vài năm. Tại đây, Thắng kết hôn với người phụ nữ kém mình 3 tuổi.


Đối tượng Trần Ngọc Thắng.

Ân hận muộn màng

Để che giấu thân phận của mình, sau khi kết hôn và có con, Thắng đưa vợ và con lên một bản thuộc vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới huyện A Lưới, rồi xin vào lái máy xúc cho một công ty làm giao thông. Trong cuộc sống, Thắng rất hạn chế gặp gỡ người lạ. Đặc biệt, khi giao tiếp, Thắng thường sử dụng tiếng địa phương nên ít ai nghĩ rằng anh ta là người Bắc vào đây “lập nghiệp”.

Kể về quá trình bắt giữ Trần Ngọc Thắng, Thiếu tá Hà Huy Bình, Đội trưởng Đội CSHS, CAH Ba Vì cho biết, sau khi gây án, đối tượng trốn khỏi địa phương không để lại bất kỳ tin tức gì. Tuy nhiên, qua điều tra, các trinh sát đã phát hiện được nơi ẩn trốn của Thắng và báo cáo Ban chỉ huy CAH, lên kế hoạch vây bắt đối tượng.

Sau khi vượt gần 1.000km từ Hà Nội vào huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế, tổ công tác đã liên hệ với công an địa phương để giúp đỡ vây bắt đối tượng. Vì địa điểm Trần Ngọc Thắng lẩn trốn ở một bản thuộc xã vùng sâu, vùng xa của huyện A Lưới nên việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau 10 ngày nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách về thời tiết và địa lý, tổ công tác đã tiếp cận được khu lán Thắng đang ở, bắt gọn đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Thắng ân hận nói: “Qua bạn bè, tôi biết mình bị truy nã nên nhiều lần cũng định quay về đầu thú. Nhưng một phần vì kinh tế khó khăn, một phần vì khi nhìn lại những đứa con còn nhỏ tôi không đủ can đảm rời xa chúng. Giờ đây, tôi chỉ mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm được trở về với gia đình, người thân để làm lại cuộc đời”.

Theo báo An ninh Thủ đô

Bạn đã xem chưa