Vụ mắng xối xả vì đóng ít tiền: Cắt thi đua, chuyển công tác

doc bao truc tuyen

Vụ mắng xối xả vì đóng ít tiền: Cắt thi đua, chuyển công tác

Căn cứ theo quy chế nội bộ, hội đồng bệnh viện đã thống nhất cắt thi đua 3 tháng đối với các điều dưỡng Khoa và Lâm.

Chiều 29/1, bác sĩ Nguyễn Thị Hồ Điệp – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 – cho biết, hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã họp và đưa ra hình thức xử lý đối với ông Khoa và bà Lâm là 2 điều dưỡng khoa bỏng – chỉnh trực, những người đã có hành vi không đúng với thân nhân bệnh nhi.


Trao đổi với chúng tôi chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế thành phố – nói: “Căn cứ theo quy chế nội bộ, hội đồng bệnh viện đã thống nhất cắt thi đua 3 tháng đối với các điều dưỡng Khoa và Lâm.Điều dưỡng Lâm chỉ tay thách thức người nhà bệnh nhi tung clip lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ video clip.
Đồng thời, điều chuyển công tác sang bộ phận khác không tiếp xúc với thân nhân, bệnh nhân”.
Trước đó như đã đưa tin, chị Tô Nữ Nhật Thi (25 tuổi, ngụ Bình Dương) cho biết, ngày 3/1 khi chở con trai Đỗ Đức Huy (27 tháng tuổi) và mẹ chồng là bà Đỗ Thị Lý (47 tuổi) đi công việc bằng xe máy thì va chạm với một xe tải chạy cùng chiều khiến cả 3 người trên xe máy ngã ra đường.
Một xe tải khác từ phía sau không xử lý kịp đã cán qua người bà Lý làm bà tử vong tại chỗ. Bé Huy bị bánh xe cán qua hai chân. Chị Thi bị gãy xương đòn.
Bé Huy được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM trong tình trạng dập nát hai chân, gãy tay trái, hoại tử bụng. Bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ hai chân, giúp bé qua cơn nguy kịch rồi chuyển bé vào khoa bỏng – chỉnh trực tiếp tục điều trị.
Nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm và giúp đỡ tiền bạc. Theo lời một người thân, số tiền mà các ân nhân cho gia đình chỉ trong vài tuần đã lên đến hơn 1 tỷ đồng.
Chính vì lý do này, theo chị Thi, một số điều dưỡng khoa bỏng – chỉnh trực đã có thái độ khó chịu, thậm chí chửi mắng người thân của chị, vì cho rằng “được cho nhiều tiền mà lại không chịu đóng tạm ứng nhiều cho bệnh viện”.
Điều dưỡng Khoa đang mắng người nhà bệnh nhi. Ảnh cắt từ video clip.

Tiếp xúc với chúng tôi, chồng chị Thi cho biết video clip được tung lên mạng là do anh quay lại vì quá bất bình với cách hành xử của các điều dưỡng.

Trong đoạn video, người chồng chất vấn nam điều dưỡng tên Khoa rằng tại sao nhân viên bệnh viện mà lại nói với thân nhân kiểu “người ta cho nhiều thế mà sao lại đóng có năm trăm?”.
Sau đó là hình ảnh ông Khoa sừng sổ chống nạnh, chỉ tay vào mặt chồng chị Thi quát: “Quay đi, quay đi… Bà thấy chưa, bây giờ dám quay tôi phải không…

Anh nên nhớ một điều như vầy nè, con anh bệnh rất nặng, người ta cho anh bao nhiêu tiền, anh nghĩ làm sao mà đóng có năm trăm nghìn…”.

Tiếp theo đó, nữ điều dưỡng tên Lâm cũng hùa theo chỉ tay vào mặt người chồng thách thức: “Nãy giờ quay được cái gì rồi? Biết cách tung lên phây không, đưa đây để chỉ cho cách tung clip lên phây”.
Cô điều dưỡng lặp lại nhiều lần điều này. Theo chồng chị Thi, không thể chấp nhận cách hạnh họe người dân như thế. “Người của bệnh viện không thể nói như vậy?
Hóa đơn ghi đóng 500 nghìn, thì tôi đóng 500 nghìn, bảo đóng bao nhiêu, tôi đóng bấy nhiêu”, anh nói.

>> Hãi hùng trước hàng loạt vụ làm mứt Tết bẩn kinh hoàng


theo Tiền Phong

Bạn đã xem chưa