Chưa học xong cấp 3, vẫn thi đỗ ĐH và làm giáo viên suốt 20 năm

doc bao truc tuyen

Chưa học xong cấp 3, vẫn thi đỗ ĐH và làm giáo viên suốt 20 năm

Bà Thủy đã mượn bằng cấp 3 của người khác để thi vào ngành sư phạm và làm giáo viên suốt 20 năm qua.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Hôm nay (1/2), UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Cao Thị Thủy (44 tuổi, giáo viên Trường tiểu học xã Nghĩa Bình) vì đã mượn bằng cấp ba của người khác để thi vào ngành sư phạm.

Theo kết quả của Thanh tra huyện Tân Kỳ, bà Thủy quê gốc xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Năm 1992, đang học cấp ba, bà nghỉ rồi theo gia đình đến xã Nghĩa Bình sinh sống. Năm 1993, bà Thủy mượn bằng cấp ba của bà Ngũ Thị Tiến, cùng tuổi rồi thi đỗ vào Trường trung học Sư phạm Nghệ An.

Tới năm 1995, bà Thủy ra trường và được phân công giảng dạy tại Trường tiểu học Nghĩa Bình. Năm 2004, bà tiếp tục học lên Đại học Sư phạm hệ tại chức, sau đó về trường cũ dạy cho đến nay.

Sau khi phát hiện và làm rõ vụ việc, Thanh tra huyện Tân Kỳ đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức họp kỷ luật bà Thủy. Theo ông Phạm Văn Hóa - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ thì ngoài việc không có bằng cấp ba, bà Thủy có đầy đủ các văn bằng khác. Hiện giáo viên này vẫn lên lớp bình thường.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trịnh Hữu Thành, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ thừa nhận, đây là trường hợp hy hữu, sự việc diễn ra nhiều năm mới được phát hiện nên cũng có cái khó trong xử lý.

Thùy Linh / Skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa