Đưa bé gái 15 tuổi vào nhà nghỉ, nghi can đối mặt án tù chung thân

doc bao truc tuyen

Đưa bé gái 15 tuổi vào nhà nghỉ, nghi can đối mặt án tù chung thân

Hành vi giao cấu với trẻ em thuộc trường hợp thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Như báo Người đưa tin đã có bài phản ánh, Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Huy về hành vi Giao cấu với trẻ em.

Nạn nhân trong vụ việc này là cháu Ngô Thị P. (SN 2001) trú tại phường Vân Dương, TP Bắc Ninh.

Cụ thể, vào ngày 15/2, anh Ngô Văn Tuấn (35 tuổi), trú tại phường Vân Dương, TP Bắc Ninh bố cháu P. (SN 2001) đã đến Công an TP Bắc Ninh trình báo về việc cháu P bị mất tích.
 


Hành vi giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi, đủ 13 tuổi dù nạn nhân tự nguyễn vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự (ảnh minh họa).


Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an TP Bắc Ninh xác định đối tượng là Nguyễn Văn Huy (SN 1998), trú tại xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, hiện trú tại phường Vân Dương, TP Bắc Ninh có liên quan tới việc này.

Sau hơn một ngày tìm kiếm, đến ngày 16/2, cơ quan công an đã phát hiện cháu P. đang ở cùng Nguyễn Văn Huy trên phường Thị Cầu, TP. Bắc Ninh nên đã đưa cả 2 về Công an TP Bắc Ninh để điều tra.

Tại cơ quan Công an điều tra, Huy khai nhận, vào ngày 12/2, có rủ P. đi chơi và ngỏ ý muốn được cùng P. chọn nơi yên tĩnh để tâm sự và minh chứng cho tình yêu của mình dành cho P.

Sau đó, Huy bắt đầu lấy xe đưa P. vào trung tâm thành phố chơi và rồi đưa cháu P. vào nhà nghỉ D. H, phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh để nhiều lần quan hệ tình dục với nhau.

Trao đổi với báo Người đưa tin, luật gia, thạc sĩ Nguyễn Thị Hằng (Công ty luật TNHH Tôi Yêu Luật) về tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ việc, thạc sĩ Hằng cho hay:

Trẻ em là đối tượng được pháp luật, nhà nước đặc biệt quan tâm. Ở độ tuổi trẻ em các em chưa nhận thức được đầy đủ hành vi của mình cũng như chưa phát triển đầy đủ về thể chất, tâm sinh lý. Do đó hành vi quan hệ tình dục với trẻ em dưới 16 tuổi và từ đủ 13 tuổi dù được sự đồng ý của nạn nhân thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Như thông tin báo chí đưa thì nghi can đã quan hệ tình dục với bé gái nhiều lần. Do vậy, căn cứ điểm c, khoản 3, Điều 112 Bộ luật Hình sự 1999 (sửa đổi bổ sung năm 2009) về tội giao cấu với trẻ em thì nghi can này có thể phải đối mặt với khung hình cao nhất từ hai mươi năm tù, tù chung thân hoặc tử hình”.

Tuy nhiên, vụ việc mới đang trong quá trình điều tra, CQĐT sẽ xem xét các tình tiết, lời khai của các bên cũng như chứng cứ thu thập được trong vụ án để kết luận. Mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội phụ thuộc nhiều vào các chứng cứ này”, thạc sĩ Hằng cho biết thêm.

Theo : nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa