Dùng xăng thiêu chết cô vì sợ tranh đất

doc bao truc tuyen

Dùng xăng thiêu chết cô vì sợ tranh đất

Lo sợ bà Nho đến tranh giành đất của mình Soi đã chuẩn bị một bịch xăng rồi đổ vào giường nằm của nạn nhân rồi châm lửa đốt.


Bị cáo Soi tại phiên xử ngày 25/2.

Ngày 25/2, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án "Giết người" đối với bị cáo Thạch Thị Soi (49 tuổi, Ngụ tỉnh Vĩnh Long). Sau khi nghị án, HĐXX đã chấp nhận kháng nghị, tăng hình phạt lên 20 năm tù. Trước đó, ngày 10/9/2015, bị cáo Soi đã bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 18 năm tù.

Bản án sơ thẩm cho thấy, vào cuối tháng 2/2015 bà Lý Thị Nho (88 tuổi) được con cháu đưa lên nhà bà Năm (cháu chồng) chơi. Tuy nhiên, do nơi này chật chội nên bà Nho đi qua nhà bà Thạch Thị Phe (chị em dâu với bà Nho ở tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) gần đó ở nhờ.

Trong thời gian ở tại đây, bị cáo Soi (con nuôi bà Phe) nhớ lại chuyện bà Nho từng xin đất của bà Phe để làm nhà (bà Phe cho đất ở cạnh ruộng nhưng bà Nho không đồng ý mà đòi đất ở cạnh nhà - cũng là căn nhà của bà Soi) nên nghĩ rằng bà Nho đến tranh đất.

Không chỉ vậy, bà Nho còn nói với nhiều người rằng người con liệt sĩ của bà Phe chính là con mình đã cho hồi còn nhỏ nên đã dò hỏi bà Soi về số tiền cấp dưỡng hàng tháng (bà Phe bác bỏ điều này). Từ đó bị cáo đã có ý định sát hại bà Nho.

Khoảng 20g ngày 5/4/2015 Soi lấy bịch xăng đã hút từ xe máy đặt vào thùng giấy rồi mang tới đặt cạnh giường bà Nho để. Tới 0g20’ ngày 6/4 Soi thức dậy cầm bịch xăng ném vào mùng (màn) nơi bà Nho đang nằm rồi bật lửa đốt.

Sau đó Soi chạy xuống bếp đứng nhìn cho đến khi thấy lửa cháy lên đến mái nhà thì tri hô. Nghe vậy hàng xóm chạy tới dập lửa và phát hiện bà Nho đã tử vong. Tối hôm đó Soi đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi.

Thiếu nữ 12 tuổi kêu nóng nhờ "trai lạ" cởi áo để... trao thân!


Nguyễn Cường / Infonet.vn

Bạn đã xem chưa