Hải quân Campuchia tập trận lớn chưa từng có với tàu chiến Trung Quốc

doc bao truc tuyen

Hải quân Campuchia tập trận lớn chưa từng có với tàu chiến Trung Quốc

Một quan chức cấp cao Campuchia hôm 23/2 cho biết, Campuchia đang tổ chức một trong những cuộc tập trận hải quân lớn chưa từng có với Trung Quốc trong tuần này.
Theo Phó Tư lệnh Hải quân Campuchia, Phó Đô đốcVann Bunneang, 70 thủy thủ Campuchia sẽ tham gia tập trận cùng 737 thủy thủ của Trung Quốc trên 3 tàu chiến Trung Quốc đã cập cảng Sihanoukville của nước này.
Ông Bunneang cũng cho hay, các cuộc tập trận diễn ra vào hôm nay (24.2) và ngày mai (25.2) bao gồm hoạt động cứu hộ và khẩn cấp trên biển.

Chuyến thăm của hải quân Trung Quốc lần này diễn ra chỉ vài ngày sau chuyến thăm thiện chí của 3 tàu thuộc Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản.

Ảnh minh họa: Tàu chiến của Trung Quốc.

Sự xuất hiện của các tàu chiến Trung Quốc và các tàu của Nhật Bản là niềm tự hào với Campuchia, đồng thời chứng tỏ đất nước chúng tôi có mối quan hệ tốt và hòa bình, hợp tác với tất cả các quốc gia”, ông Bunneang nói.

Khi được hỏi liệu Trung Quốc có đang phô trương sức mạnh để tăng cường ảnh hưởng, ông Bunneang nói rằng không có gì lạ khi các cường quốc phô trương trang thiết bị quân sự hiện đại của họ.

Quan chức hải quân Campuchia nhận định: “Giống như một công ty thời trang, sau khi làm ra sản phẩm mới họ thường quảng cáo nó. Do vậy sự xuất hiện của tàu chiến Trung Quốc ở Campuchia hay các nơi khác là vì Trung Quốc là một nước lớn và họ muốn giới thiệu với thế giới công nghệ hiện đại của họ”.

Đô đốc Mỹ khẳng định "Trung Quốc rắp tâm thống trị Đông Á"


Thảo Nguyên (Theo AP) / Laodong.com.vn

Bạn đã xem chưa