Hàng loạt đại gia dính bẫy lừa đảo của chân dài 8x

doc bao truc tuyen

Hàng loạt đại gia dính bẫy lừa đảo của chân dài 8x

Là một cán bộ ngân hàng, lại có nhan sắc nên Huyền nhanh chóng lấy được lòng tin của người đối diện và thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo.

Ngày 23/2, Tòa AND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án Mai Thị Huyền (Sn 1988, ngụ tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhưng phiên tòa đã bị hoãn vì nhiều “đại gia” là nạn nhân của vụ án đã vắng mặt mà không rõ lý do. Theo chủ tọa phiên tòa sự vắng mặt này có thể ảnh hưởng việc xét xử nên phải hoãn tòa và theo dự kiến phiên tòa sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 10/3 tới.


Huyền tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, Huyền vay mượn tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ. Từ tháng 3/2014 đến tháng 8/2014, Huyền đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên đến Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ, có trụ sở tại TP.Biên Hòa, do ông T.N.A làm chủ thuê ô tự lái. Sau đó, Huyền đem đi cầm cố, bán cho người khác để trả nợ. Hành vi của Huyền thể hiện như sau:

Ngày 27/5/2014, Huyền đến Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ ký hợp đồng thuê ô tô biển số 60A-004…Thời hạn thuê từ ngày 27/5 đến 28/8/2014, giá thuê 30 triệu đồng/tháng. Sau khi nhận xe, Huyền đem đến cầm cố cho anh S. ngụ ở quận Bình Thạnh (TP.HCM). Anh S. là người đã cho Huyền vay 1,5 tỷ đồng trước đó. Khi thế chấp Huyền nói là xe mượn của người anh họ nên anh S. đã đồng ý nhận cầm cố xe đảm bảo một phần số tiền mà Huyền đã vay. Đến ngày 29/8/2014, không thấy Huyền trả xe theo hợp đồng, chủ xe kiểm tra hệ thống định vị phát hiện ô tô của mình bị Huyền mang đi cầm cố ở TP.HCM. Anh T.N.A đến gặp anh S. thỏa thuận và nhận lại xe.

Theo biên bản dịnh giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự của UBND TP.Biên Hòa, trị của chiếc xe ô tô nêu trên là hơn 850 triệu đồng.

Ngày 14/8/2014, Huyền ký xe hợp đồng thuê xe ô tô hiệu HuynhDai mang biển số 60A-011… của Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ, thời hạn thuê từ ngày 14/8/2014 đến ngày 17/8/2014. Sau khi lấy được xe, Huyền đem bán cho anh H.N.T ( ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) với giá 125 triệu đồng. Thanh toán bằng hình thức trừ vào khoản tiền mà Huyền đã vay của anh H.N.T trước đó. Khi bán xe Huyền nói nguồn gốc xe do ngân hàng hóa giá nhưng chưa sang tên nên anh T. đã đồng ý mua xe. Hiện chiếc xe đã được Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa thu hồi trả cho Doanh nghiệp T.Y.Đ. Theo biên bản giám định chiếc xe này trị giá hơn 340 triệu đồng.

Ngày 25/8/2014, Huyền tiếp tục ký hợp đồng thuê chiếc ô tô biển số 60A-118…của Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ, thời hạn thuê từ 25/8 đến 28/8/2014, giá thuê 1 triệu đồng/ngày. Sau khi lấy được xe, Huyền mang thế chấp cho anh H. để đảm bảo cho khoản tiền mà Huyền đã vay của anh S. trước đó. Theo giám định chiếc ô tô này trị giá hơn 520 triệu đồng,…

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định ngoài hành vi phạm tội trên, Huyền còn vay của các anh: T.M.T hơn một tỷ đồng, H.N.T hơn bốn trăm triệu đồng, anh S. hơn 1,5 tỷ đồng, P.T.T.L hơn 920 triệu đồng và P.T.L 150 triệu đồng. Tuy nhiên việc vay mượn này do các bên tự nguyện, có giấy vay mượn nên xác định đây là giao dịch dân sự.

Với những hành vi trên, Huyền đã bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại đểm a khoản 4 Điều 139 BLHS.

Được biết, Mai Thị Huyền từng là hoa khôi trong một cuộc thi vẻ đẹp nữ sinh ở TP.HCM. Sau khi học xong Huyền được một chi nhánh ngân hàng uy tín ở TP.Biên Hòa tuyển dụng vào làm việc.

Hot girl My ‘sói’ 14 tuổi cầm đầu băng đảng cướp, hiếp dâm trẻ em


Theo nguoiduatin

Bạn đã xem chưa