Chu Đăng Khoa thành 'của hiếm' khi công khai ngoại tình Hồ Ngọc Hà

doc bao truc tuyen

Chu Đăng Khoa thành 'của hiếm' khi công khai ngoại tình Hồ Ngọc Hà

Theo ý kiến của chuyên gia tâm lý TS. Trịnh Trung Hòa, ngoại tình đã là vi phạm đạo đức, công khai ngoại tình như Chu Đăng Khoa với Hồ Ngọc Hà là đáng lên án.

Dư luận xã hội vẫn chưa hết ồn ào từ câu chuyện đại gia kim cương Chu Đăng Khoa công khai trên mặt báo bênh người tình Hồ Ngọc Hà trước búa rìu dư luận khi vợ của vị này liên tục có những status (chia sẻ) trên trang cá nhân tố cáo Hồ Ngọc Hà “cướp” chồng. Thậm chí, vợ của Chu Đăng Khoa còn thẳng thừng nêu tên Hà Hồ trong những chia sẻ chỉ trích và tuyên bố “nhường chồng”.

Ai đó đã nói rằng: “Trái tim có lý lẽ riêng mà lý trí không sao giải thích nổi”. Trong mối quan hệ “tay ba” giữa Chu Đăng Khoa, Hồ Ngọc Hà và vợ đại gia kim cương, người ta cũng vô cùng khó khăn để mổ xẻ câu chuyện cho thật hợp tình hợp lý. Người bênh vực, kẻ gièm pha. Bởi, về mặt luật pháp, Chu Đăng Khoa vẫn đang là người có gia đình.
Chu Đăng Khoa và Hồ Ngọc Hà đã khiến dư luận dậy sóng.


Không can thiệp chuyện cá nhân riêng tư, nhìn nhận những mối quan hệ tay ba nói chung dưới góc nhìn chuyên gia tâm lý, TS. Trịnh Trung Hòa cho rằng: “Tất nhiên, đây là một câu chuyện không hay. Bởi, gọi đúng tên mối quan hệ này là một sự ngoại tình.


Chuyện ngoại tình của đàn ông bây giờ là nhiều lắm, không phải chỉ một mình Chu Đăng Khoa ngoại tình với Hồ Ngọc Hà. Nhưng nếu ngoại tình với một người bình thường không nổi tiếng, không có tên tuổi thì sẽ không đến mức ồn ào dư luận như vậy và có lẽ cũng không ai để ý đến”.

Cũng theo TS. Trịnh Trung Hòa: “Hiện tượng ngoại tình ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hôn nhân thì mọi người đã quá rõ. Đây là một hành động mà dư luận xã hội không thể chấp nhận được, nó vi phạm đạo đức nghiêm trọng.

Thêm nữa, đã ngoại tình thì không thể công khai mối quan hệ đó được. Còn khi đã công khai trước dư luận, sẽ không có lập luận nào để bảo vệ sự công khai đó
”.

 


TS. Trịnh Trung Hòa nói ngoại tình mà công khai là rất đáng lên án.


Đưa quan điểm về chuyện ngoại tình trong xã hội hiện nay, TS. Trịnh Trung Hòa nhìn nhận: “Nếu vụng trộm, bồ bịch, xã hội này không thiếu. Nhưng quan trọng là khi “ăn vụng” họ biết “chùi mép”. Còn ở đây, khoe ra với thiên hạ rằng tôi ngoại tình là việc không nhiều. Chuyện ngoại tình như vậy làm tổn thương cho người đã và vẫn đang là bạn đời của họ - tức là người vợ chưa li hôn của Chu Đăng Khoa.

Mỗi phát ngôn trong trường hợp này của người trong cuộc đều sẽ ảnh hưởng đến những người còn lại, nhất là làm tổn thương và xúc phạm người vẫn đang là vợ của mình về mặt luật pháp. Đó hoàn toàn là việc làm không nên.

Còn chuyện ngoại tình, bồ bịch mà giấu giếm thì trong xã hội này không hiếm”.

“Quan điểm của tôi, riêng chuyện ngoại tình đã là vấn đề vi phạm đạo đức nghiêm trọng, nhưng ở đây, công khai ngoại tình lại càng ảnh hưởng đến những người xung quanh và đáng phê phán.

Bởi ít nhất, trong câu chuyện này, đã làm cha cũng phải có trách nhiệm với chính mình để dạy bảo con mình. Công khai như thế ảnh hưởng đến tư cách của họ, những người thân của họ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và rất đáng lên án với bất cứ ai chứ không riêng gì một người.

Cũng phải nhấn mạnh lại rằng, bây giờ, để lên án chuyện ngoại tình thì quá nhiều, lên án cũng không xuể được. Nhưng việc đã đi ngoại tình lại công khai thì phải lên án, đáng lên án mạnh mẽ”, TS. Trịnh Trung Hòa nhấn mạnh.

Vị chuyên gia tâm lý cũng chia sẻ thêm: “Không riêng gì một mình Chu Đăng Khoa ngoại tình, nhưng có lẽ rất hiếm người như ông, ngoại tình rồi lại công khai và thậm chí là lên tiếng bênh người tình của mình.

Trong trường hợp như vậy, người bạn đời của ông còn bị xúc phạm, bị tổn thương rất lớn”.

Thu Hoài/nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa