"Lấy chồng giàu" và quan điểm ngược của cô gái trẻ gây sốt

doc bao truc tuyen

"Lấy chồng giàu" và quan điểm ngược của cô gái trẻ gây sốt

Những chia sẻ của cô gái này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và theo dõi của dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ.


Không thể phủ nhận, tiền bạc và tình yêu là hai mặt không thể thiếu của cuộc sống. Cân nhắc để lựa chọn đối phương phù hợp với bản thân là điều hoàn toàn đúng, nó thể hiện cái nhìn thực tế của chính những người trong cuộc.

Bởi, làm sao mà sống nổi nếu không có tiền, nhưng nếu vì thế mà coi tiền là tiêu chí cần và đủ đề đánh giá tình yêu, được đẩy lên thành quan điểm sống, hay lý do để bất chấp tất cả mọi thứ để có tiền, thì đó cũng lại là 1 tiêu chí sai lầm.

Thực dụng không chỉ đánh mất tình yêu, hạnh phúc mà còn dễ làm các bạn trẻ đánh mất chính mình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết của cô gái trẻ tâm sự về vấn đề tiền bạc trong cuộc sống hôn nhân. Không những thế, cô còn đưa các bạn trẻ nhiều lời khuyên trong việc chọn chồng.

Theo quan điểm của cô, đừng nên coi trọng tiền bạc khi chọn chồng mà phải lấy người “nghề nghiệp ổn định, có chí hướng”.Lấy chồng giàu…

Bây giờ là mùng 3 Tết rồi, viết 1 chút gọi là than thở...

Năm nay mình đã 24 tuổi nếu tính cả tuổi mụ.

Bạn bè cưới ầm ĩ, thiệp hồng trao tay liên tục, bố mẹ thì cũng chẳng hỏi han gì đâu vì cũng biết tính đứa con gái này nó quái thai và oái oăm như nào nhưng hàng xóm láng giềng, các bác các cô các chú, bạn bè bố mẹ cũng đánh động nhiều.

Lấy chồng à? Bây giờ đứa nào cưới, mọi người cũng xâu nhau vào hỏi: Chồng con này có giàu không, lắm tiền không, bố mẹ như nào, nhà cửa ra sao.

Chẳng may cái con kia xinh xắn lấy phải thằng chồng hơi xấu một tí, hơi đụt một tí, không khôn bằng người khác thì lại có vài câu đỡ lại: Nhà nó ấm lắm đấy, bố mẹ toàn ông to bà lớn, nhà điều kiện lắm, làm dâu nhà đấy là sướng rồi, đổi đời cả họ đấy chứ.

Thế nào là sướng? Đổi đời cả họ? Tôi không hiểu cái quan điểm về hôn nhân của người ta bây giờ là cứ phải dùng tiền để đánh giá à?

Chẳng biết bố mẹ của các bạn dạy thế nào mà lắm cô cứ thấy trai giàu là bâu vào như kiến, chẳng cần biết bản tính nề nếp, tính tình ra làm sao.

Cứ nhà cao cửa rộng xe đẹp ví dày cái đã, còn khôn hay ngu hơn thiên hạ thế nào cũng không cần biết, cứ thế xông vào bấu.

Chưa cần phải lấy, nếu được thằng nào đại gia, xe đẹp nhà mặt phố, ví dày, có khi nửa ngày tán tỉnh đã cho nó chén, chén rồi cố mọi cách để úp sọt, để cưới.

Còn mẹ tôi dạy, sau này có lấy chồng, chỉ cần chọn người có nghề nghiệp ổn định, có chí hướng, ở gần càng tốt.

Còn tiền nhà chồng, đừng bao giờ mơ con ạ, tiền nhà người ta, không bao giờ thuộc về mình. Lấy thằng chồng giàu quá, nhà nó có khi còn khinh nhà mình.

Đúng thật. Tôi thấy nhiều cô ham lấy chồng nhà giàu, lúc đếm phong bì hôm cưới thì mát tay thật đấy, nhưng tiền tiêu mãi thì cũng hết nếu không biết tu chí làm ăn, đến lúc nợ nần chồng chất vì không đỡ được thói ăn chơi, lúc dứt áo ra đi khỏi nhà chồng cũng không được một xu.

Làm 1 chơi 10 thì chả có cái giàu nào trụ được, chả có bố mẹ chồng nào mà nuôi mãi được. Hôn nhân phải bắt nguồn từ tình yêu, phải là sự mong muốn được sống chung từ hai phía.

Vẫn biết là chỉ có tình yêu thì không thể no được nhưng chả lẽ cứ vì đồng tiền, vì cái ấm, cái đủ của bố mẹ chồng mà cứ lao vào sao? Chả lẽ hôn nhân cứ lấy tiền ra làm thước đo?

Ngồi trên đống tiền với 1 người mà mình không yêu nằm cạnh hằng đêm liệu có hạnh phúc?

Và tiền, tốt nhất là nên tự mình làm ra. Tiền mình làm ra là tiền của mình. Tiền nhà chồng nếu may mắn sẽ là của con mình, còn nếu không may mắn thì vẫn cứ là của họ thôi.

Tôi chưa bao giờ dám mơ mộng lấy chồng giàu mà ngồi mát ăn bát vàng, há miệng chờ sung rơi vào mồm. Nai lưng ra mà làm. Không làm thì không có mà ăn”.

Tâm sự của cô gái nhanh chóng nhận được hơn 16.000 lượt thích và hơn 4.000 lượt chia sẻ cùng với hàng trăm bình luận ủng hộ quan điểm thẳng thắn này.

Quan điểm này như một đòn đánh mạnh vào lối suy nghĩ sai lệch của một bộ phận giới trẻ Việt – những người coi đồng tiền cao hơn tình yêu chân chính.

Bạn Sophie Nguyễn bình luận: “Đừng giữ mãi tư tưởng bệnh phu kiếm chồng để lo cho cả họ. Ủng hộ những cô biết tiến biết lui biết suy nghĩ thế này nè.

Có làm thì ăn mới sướng, mới thong thả, muốn ăn thì ăn muốn tiêu thì tiêu, làm mệt thì nghỉ. Có nhiều người lấy chồng giàu rồi đem nhà mẹ đẻ sang hầu hạ nhà chồng. Cơm người vừa ăn vừa đắng cay là thế đó”.

Bạn có nick facebook Lâm Uyên cũng đồng tình: “Yêu thương mình thật lòng là đủ, tu chí làm ăn là đủ, nghề nghiệp có là đủ, chưa giàu rồi sau sẽ giàu.

Có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, gieo nhân nào thì gặt quả đấy thôi, tầm này đắt nhất, vô giá nhất vẫn là chữ “Tình”.

Tiền còn đếm được thì vẫn ít, tiền mà đánh đổi được tình thì không có còn hơn. Ngưng ảo tưởng, ngưng mơ mộng đi các bạn trẻ, các em gái, chị gái, bạn gái đầy tham vọng à. Không ai cho không ai cái gì đâu.

Lấy chồng, chọn thằng chồng nó thương mình thật sự ấy, ở với nhau cả đời chứ không phải ngày một ngày hai đâu.

Tiền trước mắt có đấy, nhà nó giàu nhưng về cơ bản đời không ai biết được chữ ngờ, nay giàu có mai lỡ vận chả ai đoán trước được. Nói chung thời hại điện tiền nó mua được lòng người các bác ạ. Nghĩ mà chán”.

Trong cuộc hôn nhân, một khi vật chất là giá trị lớn nhất, duy nhất cần hướng tới thì liệu những cuộc hôn nhân “sặc mùi” tính toán, đổi chác ấy có bền vững, hay chỉ là điểm khởi đầu cho một bi kịch?

Câu chuyện của cô gái trẻ này khiến nhiều người phải thự sự suy ngẫm nghiêm túc.

PV / Theo Thế giới trẻ

Bạn đã xem chưa