Quảng Ninh: Một trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

doc bao truc tuyen

Quảng Ninh: Một trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

Ngày 26/2, Sở Y tế Quảng Ninh nhận được thông tin của Trung tâm y tế thị xã Đông Triều về trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Thanh T. (SN 2015, trú tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê, TX. Đông Triều).

Được biết, sáng ngày 25/2, chị Lê Thị Phương Thanh đưa cháu T. đến Trạm Y tế Mạo Khê để tiêm chủng mũi 1 vắc xin Quivaxem (Bạch hầu, ho gà, uốn ván,VGB, HiB).

Khoảng 8h, cháu T. được bác sỹ khám sàng lọc theo quy trình. Khi khám, cháu vẫn khỏe mạnh bình thường, không sốt, không có dấu hiệu bất thường. Nhân viên y tế kết luận, cháu đủ điều kiện tiêm chủng.

Sau đó, T. được tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1 và uống vắc xin Bại liệt liều 1. Tiêm xong, cháu T. được giữ lại theo dõi tại trạm 30 phút. Do không có biểu hiện gì bất thường, gia đình cho cháu về nhà theo dõi.

Nhưng bất ngờ, vào khoảng 9h ngày hôm sau (26/2), cháu T đột ngột tử vong.

Nhiều bậc phụ huynh vẫn "ngại" vắc xin Quinvaxem. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu các đơn vị Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế thị xã Đông Triều niêm phong toàn bộ lô vắc xin; khẩn trương triển khai rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình tiêm chủng tại trạm y tế phường; cử bộ phận chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong của trẻ, báo cáo ngay kết quả về UBND tỉnh.

Hiện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn trực tiếp đến làm việc với đơn vị, địa phương để chỉ đạo tìm hiểu nguyên nhân tử vong của trẻ và giải quyết các nội dung có liên quan.

Được biết, ngày 25/2, Trạm y tế phường Mạo Khê tiến hành triển khai tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1. Tổng số trẻ được tiêm chủng sau khi khám phân loại là 90 trẻ. Tất cả các trẻ khác đã tiêm chủng tại trạm y tế phường Mạo Khê ngày 25/2 không có trẻ nào có biểu hiện phản ứng sau tiêm.

Bé gái 12 tuổi bị cưỡng hiếp 8 ngày rồi thiêu sống


Đức Khánh / Phapluatplus.vn

Bạn đã xem chưa