Nam sinh lớp 9 bị sát hại vì lên facebook chê 'đàn em'

doc bao truc tuyen

Nam sinh lớp 9 bị sát hại vì lên facebook chê 'đàn em'

Cay cú vì bị bạn lên facebook chê là đàn em, Sơn và Huy rủ 9 người khác tới trường xử Hiếu trong ngày đi học đầu tiên năm của Bính Thân.

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ 4 nghi can sát hại em Võ Ngọc Trọng Hiếu (học sinh lớp 9A4, Trường THCS Nguyễn Du, TP Phan Thiết).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tết Bính Thân 2016, Hiếu nhắn tin trên Facebook gọi Tăng Văn Sơn (15 tuổi), Lê Minh Huy (15 tuổi) là đàn em. Cho rằng Hiếu xấc láo, Sơn và Huy đã chặn đường đánh nam sinh này gây thương tích. Sau đó, gia đình Hiếu đã đưa con đến nhà Sơn, Huy hòa giải.

Ngày 14/2, Sơn tiếp tục nhắn tin với Hiếu và hẹn hôm sau đánh nhau. Trưa 15/2, Sơn gọi 9 bạn khác mang theo dao, lưỡi lê đến trước cổng trường. Khi Hiếu tan học, cả nhóm lao đến hành hung.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đến viếng, chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

PC45 xác định, Sơn là người cầm lưỡi lê, Nguyễn Văn Hải (16 tuổi) dùng dao, Nguyễn Hoàng Long (15 tuổi) dùng kéo và Mai Nguyên Phụng (19 tuổi) dùng nón bảo hiểm tấn công làm Hiếu tử vong trên đường đi cấp cứu. Gây án xong, cả nhóm bỏ trốn, riêng Hải đến PC45 đầu thú.

Bà Phạm Thị Thu Hằng (mẹ nạn nhân) cho biết, trước đó Huy đến tận nhà đánh Hiếu, gia đình can ngăn và chủ động đưa Hiếu lên nhà nam sinh này hòa giải. Không ngờ, buổi học đầu tiên của năm mới cũng là buổi học cuối cùng của Hiếu.

Chiều 16/2, ông Nguyễn Thành Tâm- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Phan Thiết đã đến viếng, thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Trong gia đình, Hiếu còn có một em gái, cha chạy xe ba gác thuê, mẹ bán tạp hóa tại nhà trong hẻm 39 đường Từ Văn Tư (TP Phan Thiết). Hàng ngày, ngoài việc đi học, nam sinh này phụ cha mẹ, hàng xóm, thầy cô đều khen ngoan, hiền.

>> con nuôi hành hung 70 tuổi dã man


Nam Yên / Congan.com.vn

Bạn đã xem chưa